Tổng kết phong trào thi đua Cụm số IV: BHXH tỉnh Phú Yên được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ

18/01/2017 04:43 PM

Chiều ngày 16/1/2017, tại BHXH tỉnh Thừa Thiên - Huế, Cụm thi đua số IV đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam dự và chỉ đạo hội nghị. Tham dự có lãnh đạo Vụ Thi đua- Khen thưởng, BHXH Việt Nam cùng Lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác Thi đua – Khen thưởng BHXH 9 tỉnh, thành phố trong Cụm.

Tổng kết phong trào thi đua năm 2016, toàn Cụm thi đua số IV đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN đạt hơn 18.875 tỷ đồng, tăng 16,6% so với cùng kỳ; có 931.439 người tham gia BHXH bắt buộc, 21.605 người tham gia BHXH tự nguyện, 8.933.001 người tham gia BHYT và 810.717 người tham gia BHTN.

Kết quả bầu chọn thi đua, BHXH tỉnh Phú Yên là một trong hai đơn vị vinh dự  được đề nghị tặng Cờ thi đua của BHXH Việt Nam và là đơn vị được đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016.

Tại hội nghị, Cụm thi đua số IV đã phát động phong trào thi đua trong toàn Cụm với chủ đề: “Kỷ cương - Đoàn kết - Thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”,  tập trung vào các chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch thu năm 2017 từ 1% đến 2% trở lên và giảm số nợ đọng BHXH, BHYT xuống dưới 4% so với số phải thu.

Lãnh đạo BHXH các tỉnh, thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2017

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo BHXH 9 tỉnh, thành phố đã ký kết giao ước thi đua năm 2017 trong không khí sôi nổi, đoàn kết, quyết tâm cùng nhau thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời bàn bạc việc tổ chức hội thao Cụm thi đua số IV năm 2017.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực rất lớn của toàn Cụm, mặc dù trong điều kiện hết sức khó khăn do ảnh hưởng của thiên tai lũ lụt, sự cố môi trường biển dẫn đến đời sống nhân dân, đặc biệt là các doanh nghiệp gặp phải vô vàn khó khăn nhưng với sự quyết tâm phấn đấu, toàn Cụm thi đua số IV đã vượt lên hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, kế hoạch được giao năm 2016, từng bước ổn định an sinh xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, đồng chí đã chỉ đạo tiếp tục triển khai nhiệm vụ năm 2017, trong đó tập trung vào 4 nhiệm vụ lớn, đó là:

Một là, tập trung công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, phấn đấu tăng nhanh số người tham gia sớm đạt chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT năm 2017 đã giao.
Hai là, tăng cường các biện pháp để cân đối được quỹ khám chữa bệnh BHYT.
Ba là, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động quản lý, chuyên môn nghiệp vụ để tăng hiệu quả công tác, phục vụ tốt đối tượng tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BHTN.
Bốn là, đảm bảo công tác cán bộ, xây dựng đội ngũ công chức, viên chức ngành BHXH theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, đoàn kết, vượt khó./.

Quách Đình Trung