UBND huyện Đông Hoà: Chỉ đạo thu nợ BHXH, BHYT, BHTN

21/09/2016 04:59 PM

Ngày 19/9/2016, UBND huyện Đông Hòa ban hành Công văn số 3265/UBND-BHXH chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm túc việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN của người lao động qua Kho bạc Nhà nước huyện.

Theo đó, hàng tháng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện trích nộp BHXH, BHYT và BHTN cho người lao động theo quy định của luật và chỉ đạo của UBND huyện qua Kho bạc Nhà nước huyện; chỉ đạo Kho bạc Nhà nước huyện thực hiện nghiêm túc Văn bản số 2820/UBND ngày 17/11/2015 của UBND huyện Đông Hòa về việc thực hiện trích nộp BHXH, BHYT và BHTN của người lao động qua Kho bạc Nhà nước huyện.

Đối với BHXH huyện, UBND huyện chỉ đạo chủ chủ trì phối hợp với các Phòng: Lao động - Thương binh và Xã hội, Thanh tra, Chi cục thuế  tổ chức thanh kiểm tra, thu hồi nợ BHXH, BHYT, BHTN đối với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn chậm đóng, nợ đọng kéo dài. Trường hợp, những doanh nghiệp cố tình chây ỳ, chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN làm ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người lao động thì cương quyết xử lý.

Thời gian qua, một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn vẫn chưa thực hiện đầy đủ việc trích nộp BHXH, BHYT, BHTN hàng tháng. Tình trạng chậm nộp, nợ đọng kéo dài còn diễn ra, tính đến ngày 31/8/2016, toàn huyện có 80 đơn vị nợ BHXH, BHYT, BHTN từ 1 tháng trở lên làm ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người lao động khi ốm đau, thai sản và chốt sổ BHXH.

Hy vọng, với sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện phần nào giải quyết được tình trạng chậm nộp, nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN, qua đó kiểm soát và đảm bảo quyền lợi chính đáng của người tham gia.

Tấn Lai