BHXH tỉnh Phú Yên: Xây dựng Kế hoạch tổ chức tuyên truyền nhân ngày BHYT Việt Nam 01/7/2016

27/05/2016 08:45 AM

Để tuyên truyền Luật BHYT, khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân, BHXH tỉnh Phú Yên vừa xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân ngày BHYT Việt Nam 01/7/2016.

Mục tiêu của đợt tuyên truyền lần này nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và người dân trong thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về BHYT, tập trung, nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác BHYT, đạt các mục tiêu về BHYT toàn dân.

Theo đó, BHXH tỉnh sẽ phối hợp với Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe tỉnh tổ chức tuyên truyền lưu động tại 06 huyện, thị xã và thành phố gồm xe loa tuyên truyền và 50 xe máy cổ động. Ngoài phát loa thông điệp sẽ kết hợp các hình thức tuyên truyền trực quan như: pano, khẩu hiệu, cấp phát tờ rơi cho đông đảo người dân; phối hợp sản xuất ấn phẩm Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2016”, tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT, mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHYT theo hộ gia đình phát hành đến các cơ sở KCB, UBND các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

Để đợt tuyên truyền đạt hiệu quả, BHXH tỉnh phối hợp Báo Phú Yên xây dựng chuyên trang “Bảo hiểm y tế” với các tin, bài phản ánh ích lợi của thẻ BHYT đối với người dân; mục đích, ý nghĩa của việc sửa đổi Luật BHYT và những kết quả đạt được trong thời gian qua tại địa phương; phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh phát hành rộng rãi thông điệp ngày BHYT Việt Nam 01/7.

Tại BHXH các huyện, tùy thuộc vào tình hình địa phương, tổ các hoạt động tuyên truyền phù hợp như: Treo khẩu hiệu, tổ chức tọa đàm, lễ phát động toàn dân tham gia BHYT; tập trung tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh xã, phường, thị trấn. Đợt tuyên truyền này tập trung từ ngày 25/6 đến ngày 3/7/2016.

Trần Đoàn