Tuyên truyền, tư vấn chính sách pháp luật hưởng ứng Tháng Công nhân 2016

17/05/2016 02:36 PM

Tư vấn pháp luật cho người lao động

Hưởng ứng Tháng Công nhân 2016, từ ngày 10-12/5/2015, LĐLĐ và BHXH tỉnh, Sở LĐ-TB&XH tỉnh tổ chức các buổi tuyên truyền, tư vấn các chính sách, pháp luật cho gần 500 cán bộ, đoàn viên và người lao động Công đoàn ngành Y tế, Công đoàn ngành GTVT, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Cảng Vũng Rô và Công ty TNHH Thai Nakorn Patana.

Tại các buổi tuyên truyền, Lãnh đạo Phòng Chế độ BHXH tỉnh đã trình bày ngắn gọn những nội dung của Luật BHXH năm 2014 giúp cho cán bộ, đoàn viên, người lao động các công ty, đơn vị hiểu và nắm rõ các chế độ, chính sách pháp luật về BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh, Sở LĐ-TB&XH kết hợp tuyên truyền, phổ biến Luật Việc làm và Luật An toàn vệ sinh lao động đến đông đảo công nhân lao động. Đồng thời đại diện các đơn vị đã dành phần lớn thời gian để giải đáp trực tiếp các thắc mắc cho người lao động xoay quanh các vấn đề: giải quyết chế độ tai nạn lao động, BHYT, BH thất nghiệp, thanh toán BHXH, phụ cấp, bồi dưỡng độc hại….

Đây là hoạt động thiết thực giúp chủ sử dụng lao động và người lao động nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật, góp phần chung tay xây dựng và gìn giữ an sinh xã hội tại địa phương.

Ngô Hưng