Bệnh viện đa khoa huyện sơn Hòa: Tập huấn triển khai thông tư 37

12/05/2016 03:37 PM

Ngày 9/5/2016, bệnh viện đa khoa huyện Sơn Hoà tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Thông tư liên tịch số 37 của Bộ Y tế và Bộ Tài chính quy định thống nhất giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh (KCB) BHYT và các Quyết định về danh mục dịch vụ kỹ thuật tương đương qua 4 đợt nhằm kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc cũng như để tính và thu đúng theo giá dịch vụ ban hành theo quy định mới.

Đồng chí Đàm Phi Long, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện dự và chủ trì hội nghị, cùng tham dự có đại diện BHXH huyện, đơn vị triển khai phần mềm HIS và các y, bác sỹ tại các khoa, phòng của bệnh viện.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã phổ biến các điểm mới trong việc áp giá theo nội dung thông mới của Bộ Y tế và Bộ Tài chính, đồng thời chỉ ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng như: một số y, bác sĩ còn áp giá dịch vụ kỹ thuật cũ trong khi Thông tư 37 đã thực hiện từ ngày 01/3/2016; tên một số dịch vụ kỹ thuật trong các thông tư cũ khác so với thông tư mới dẫn đến khó khăn trong việc áp giá; mức giá dịch vụ ban hành còn chưa phù hợp; một số thủ thuật, phẫu thuật chưa được quy định giá trong Thông tư 37 nên  bệnh viện chưa biết áp giá thế nào...

Tại hội nghị,  Đồng chí  Đàm Phi Long, Phó Giám đốc bệnh viện đa khoa huyện đã giải đáp những thắc mắc của đại biểu dự, đồng thời quán triệt các y, bác sĩ tại các khoa, phòng cần tập trung nghiên cứu những điểm mới trong thông tư và các quyết định mới để áp giá cho đúng; chỉ đạo các khoa phòng phối hợp với bộ phận giám định cơ quan BHXH, đơn vị triển khai phần mềm nhanh chóng hoàn tất việc áp giá  dịch vụ kỹ thuật theo Thông tư liên tịch số 37 vào phần mềm nhằm hỗ trợ việc tra cứu và chỉ định các dịch vụ kỹ thuật trong việc khám và điều trị cho bệnh nhân.

Trần Thị Mỹ Dung