BHXH huyện Đồng Xuân: Hoàn thành lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT

31/12/2015 03:28 PM

Thực hiện chỉ đạo của BHXH tỉnh Phú Yên về triển khai, đẩy nhanh tiến độ lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT, BHXH huyện Đồng Xuân đã huy động mọi nguồn lực, triển khai bằng nhiều biện pháp, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Được sự chỉ đạo trực tiếp và hỗ trợ tích cực của UBND các cấp tại địa phương cùng việc xác định lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT phải đảm bảo chính xác, kịp thời, tập thể lãnh đạo, cán bộ BHXH huyện tổ chức thực hiện kế hoạch với tinh thần hết sức khẩn trương, quyết liệt, thể hiện qua các hoạt động như: chủ động tham mưu với UBND huyện tổ chức hội nghị tập huấn lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT cho hơn 175 cán bộ BHXH huyện; cán bộ xã, thôn, khu phố trên địa bàn; tuyên truyền, vận động người dân tích cực phối hợp lập danh sách hộ gia đình tham gia BHYT qua hệ thống loa phát thanh xã; thường xuyên đôn đốc, tập huấn cho đội ngũ cán bộ kê khai lập danh sách và cán bộ cập nhật dữ liệu,….

Tính đến ngày 30/12/2015, BHXH huyện Đồng Xuân đã hoàn thành việc kê khai danh sách hộ gia đình tham gia BHYT với 16.638 hộ được kê khai, đạt tỷ lệ 100%; đồng thời chuyển mẫu DK01 với 100% số phiếu cho Bưu điện huyện đề nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý.

Bích Vi