BHXH huyện Tây Hòa kiểm tra hoạt động của nhân viên đại lý thu Bưu điện

26/08/2015 11:14 AM

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa BHXH và Bưu điện Phú Yên về Hợp đồng Đại lý thu BHXH, BHYT qua Hệ thống bưu điện, BHXH huyện Tây Hòa và Bưu điện huyện tiến hành kiểm tra tại các điểm thu BHXH, BHYT thuộc Bưu điện huyện.

Hoạt động kiểm tra tập trung vào các vấn đề như việc tổ chức thực hiện thu của các nhân viên đại lý; kiểm tra sổ sách, biên lai thu tiền; công tác cấp phát tờ rơi tuyên truyền về BHYT hộ gia đình. Qua kiểm tra, cơ bản các đại lý đã thực hiện thu đúng theo quy định.

Từ đầu năm 2015 đến nay, công tác thu BHYT theo nhóm đối tượng hộ gia đình tại đại lý thu Bưu điện huyện tuy có tăng nhưng còn chậm. Công tác vận động người dân tham gia BHYT còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, để đảm bảo đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, BHXH huyện tiếp tục phối hợp với Bưu điện huyện quán triệt nhân viên đại lý thu một số nội dung như: cần tăng cường công tác tuyên truyền, đặc biệt là hình thức tuyên truyền trực tiếp tại các bưu cục của Bưu điện; đẩy mạnh hơn nữa việc phối hợp với các tổ chức, đoàn thể ở xã, thị trấn; kết hợp tuyên truyền qua các phương tiện thông tin đại chúng; đồng thời giải thích và làm rõ những vướng mắc trong quá trình tổ chức thu BHYT hộ gia đình.

Được biết, tính đến hết ngày 30/6/2015, toàn huyện có 8.761 người đăng ký tham gia BHYT theo hộ gia đình. Trong đó, có 543 người đăng ký tham gia tại đại lý thuộc Bưu điện (chiếm 6,2.%) với tổng số tiền là 263 triệu đồng.

Đình Khương