Cụm Thi đua BHXH cấp huyện: Ký kết giao ước thi đua năm 2024

29/03/2024 08:54 AM

Vừa qua, tại BHXH huyện Sông Hinh, Cụm thi đua BHXH cấp huyện tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2024. Đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH các huyện, thị xã thuộc Cụm thi đua. Năm 2024, BHXH huyện Sông Hinh làm Cụm Trưởng, BHXH huyện Phú Hòa Cụm Phó.

Hưởng ứng các phong trào thi đua Ngành BHXH phát động với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả, đổi mới, phát triển, lập thành tích xuất sắc hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Ngành BHXH Việt Nam (16/02/1995-16/02/2025)”, đại diện các đơn vị thuộc Cụm thi đua ký kết giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ, kế hoạch giao năm 2024.

Theo đó, năm 2024, Cụm thi đua BHXH huyện chú trọng đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức các phong trào thi đua nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng theo quy định của Luật Thi đua, Khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành: Phấn đấu 100% viên chức và người lao động đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, nhiều cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; trên 50% viên chức và người lao động có ít nhất 01 đề tài hoặc sáng kiến được áp dụng mang lại hiệu quả trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ được cấp có thẩm quyền công nhận; 100% tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, trong đó có 20% tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc...

Cụm thi đua phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ chủ yếu: Phát triển người tham gia BHXH, BHTN, BHYT đạt và vượt chỉ tiêu BHXH tỉnh giao; đảm bảo đạt và vượt tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT theo Nghị quyết hàng năm của HĐND tỉnh và huyện, thị xã giao; chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của người tham gia BHXH, BHYT đạt mức trên 90%; số thu BHXH, BHTN, BHYT đạt và vượt kế hoạch được giao; Giảm tỷ lệ số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN phải tính lãi năm 2024 trên số phải thu dưới mức Kế hoạch BHXH tỉnh giao; Quản lý chặt chẽ việc chi trả các chế độ BHXH, chi trả trợ cấp thất nghiệp; tăng cường, chủ động quản lý sử dụng hiệu quả dự toán chi khám, chữa bệnh BHYT được giao./.

Trà My