BHXH tỉnh: Đào tạo, tập huấn Nhân viên thu BHXH, BHYT

15/04/2024 08:39 AM


BHXH tỉnh vừa tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng Nhân viên thu BHXH, BHYT cho hơn 80 cá nhân được 7 Tổ chức Dịch vụ thu trên địa bàn tỉnh giới thiệu. Đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các Phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh trình bày, hướng dẫn các nội dung, kiến thức liên quan đến hoạt động của Nhân viên thu BHXH, BHYT gồm: Kiến thức về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; quy trình thu, nộp BHXH, BHYT cho người dân; hướng dẫn cách thức phối hợp với cơ quan BHXH tổ chức hội nghị truyền thông khách hàng để vận động, phát triển người tham gia; quản lý, sử dụng biên lai thu tiền... Đồng thời, bồi dưỡng, tập huấn các kỹ năng tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho đội ngũ Nhân viên thu mới.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, BHXH tỉnh đã tổ chức thi sát hạch với kết quả 100% Nhân viên thu đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ hoạt động. Nhiều đại biểu dự hội nghị tham gia ý kiến tìm hiểu thêm một số quy định liên quan đến chế độ hưu trí khi tham gia BHXH tự nguyện; quy định về chuyển tuyến KCB BHYT... được đại diện các Phòng nghiệp vụ giải đáp kịp thời, thấu đáo.

Bế mạc hội nghị, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phan Ngọc Luận chúc mừng các đồng chí đã hoàn hoàn thành xuất sắc khóa đào tạo sát hạch và chính thức trở thành Nhân viên thu BHXH, BHYT năm 2024. Phó Giám đốc BHXH tỉnh lưu ý đội ngũ Nhân viên thu mới cần tích cực tìm hiểu, nắm bắt thêm các thông tin, quy định để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, chủ động làm việc với Tổ chức Dịch vụ thu để được hỗ trợ, tạo điều kiện hoạt động hiệu quả cũng như thường xuyên liên hệ, phối hợp với cơ quan BHXH để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận động, phát triển người tham gia BHXH, BHYT tại địa phương.  

Toàn tỉnh Phú Yên hiện có 17 Tổ chức Dịch vụ thu BHXH, BHYT với 3 tổ chức kinh tế gồm: Bưu điện tỉnh, Công ty trách nhiệm hữu hạn Truyền Thông Cộng Đồng Phú Yên, Viettel Phú Yên và 14 Hợp tác xã tại địa bàn 9 huyện, thị xã, thành phố với số lượng 1.147 nhân viên và 27 cộng tác viên, phủ sóng khắp các thôn, buôn, khu phố. Tính riêng trong năm 2023, toàn hệ thống Tổ chức Dịch vụ thu tỉnh đã thu được 21.175 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 5.861 người so với năm 2022. Tổng số tiền thu BHXH, BHYT qua Tổ chức Dịch vụ thu đạt hơn 283 tỷ đồng.

Trần Đoàn