BHXH huyện Sơn Hòa hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10

10/10/2024 03:36 PM

Kết quả 198 người cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID-BHXH số và 19 người đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM là số liệu gian hàng Chuyển đổi số của BHXH huyện Sơn Hòa tại sự kiện Ngày hội Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2024 do UBND huyện tổ chức.

Theo đó, trong sự kiện Ngày hội Chuyển đổi số huyện Sơn Hòa năm 2024 diễn ra tại sân khấu ngoài trời Trung tâm VH-TT và TT-TH huyện, cùng với các ngành: Ngân hàng, Bưu điện, Chi cục thuế..., BHXH huyện Sơn Hòa xây dựng gian hàng hỗ trợ người dân, người lao động sử dụng các dịch vụ trực tuyến và trải nghiệm sử dụng các nền tảng công nghệ số liên quan đến chính sách BHXH, BHYT.

Viên chức BHXH huyện Sơn Hòa hướng dẫn người lao động cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số và giải đáp thông tin chính sách BHXH, BHYT

Tại gian hàng, viên chức BHXH huyện tích cực hướng dẫn người dân, người lao động đăng ký, cài đặt ứng dụng VssID-BHXH số phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin và tìm hiểu nội dung chính sách BHXH, BHYT; đồng thời hướng dẫn đăng ký tài khoản dịch vụ công, đăng ký, thanh toán trực tuyến qua tài khoản dịch vụ công quốc gia khi gia hạn tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Cũng tại gian hàng, nhiều người dân, người lao động được tư vấn, giải đáp các vấn đề khi tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT và hỗ trợ chuyển đổi phương thức nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM.

Thời gian qua, trên cơ sở chỉ đạo của BHXH tỉnh, BHXH huyện Sơn Hòa chủ động đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong tất cả quy trình, nghiệp vụ, đảm bảo an toàn dữ liệu, tăng mức độ chính xác, giảm tối đa làm việc trực tiếp. Tính đến cuối tháng 9/2024, 100% đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn đã đăng ký phương thức giao dịch điện tử; toàn huyện tiếp nhận, giải quyết gần 29.000 hồ sơ qua giao dịch điện tử.

Kim Huệ