Ý nghĩa món quà ngày giáp Tết

29/01/2024 07:51 AM

Công đoàn cơ sở BHXH thị xã Sông Cầu vừa phối hợp với Công đoàn cơ sở Trung tâm y tế thị xã tổ chức Chương trình “Tết sum vầy – Xuân chia sẻ” tại xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu.

Tại Chương trình, hai đơn vị đã trao tặng 250 thẻ BHYT và 68 suất quà với tổng số tiền gần 33 triệu đồng từ nguồn đóng góp của đoàn viên công đoàn 2 ngành và các mạnh thường quân hỗ trợ các gia đình nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn đón Tết cổ truyền dân tộc ấm no, hạnh phúc.

Theo bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh, Phó Giám đốc BHXH thị xã Sông Cầu: Bên cạnh những phần quà như bánh, mứt ngày Tết, cơ quan muốn dành tặng đến bà con Nhân dân món quà mang giá trị tinh thần lâu dài là tấm thẻ BHYT. Mỗi tấm thẻ BHYT được xem như “lá bùa hộ mệnh” giúp bà con giảm bớt gánh nặng tài chính khi không may ốm đau, bệnh tật. Đồng thời, qua đây giúp bà con được tiếp cận, hiểu hơn về giá trị nhân văn chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước để tự giác tham gia lâu dài, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân toàn thị xã hoàn thành đạt mục tiêu bao phủ BHYT trên địa bàn năm 2024.

Huỳnh Thảo