Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

05/01/2024 02:24 PM

Trong 02 ngày 4-5/1/2023, BHXH tỉnh đã phối hợp với các ngân hàng chi nhánh tỉnh Phú Yên, gồm: Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV); Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LPBank) và Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) tổ chức Lễ trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân.

Thừa ủy quyền Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh Phú Yên trao hỗ trợ sổ BHXH, thẻ BHYT cho BHXH tỉnh

Tham dự Lễ trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT về phía lãnh đạo các sở, ban, ngành có đồng chí Nguyễn Hữu Từ, Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Thanh Tĩnh, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Phan Thị Hà Phước, Trưởng Ban Dân tộc, HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Linh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Phú Yên; đồng chí Lê Thị Thanh Bích, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh. Về phía lãnh đạo BHXH tỉnh có đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ liên quan. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ngân hàng; đại diện lãnh đạo UBND, UBMTTQ VN huyện, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND các xã và người dân nơi tổ chức Lễ trao tặng.

Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB và XH và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh tỉnh Phú Yên trao thẻ BHYT cho người dân

Đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LPBank) chi nhánh tỉnh Phú Yên trao thẻ BHYT cho người dân

Hưởng ứng Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn và mang Tết ấm đến với người nghèo – Xuân Giáp Thìn do BHXH Việt Nam phát động, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam đã hỗ trợ tặng 650 sổ BHXH, 4.980 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành phố trên cả nước, tương ứng số tiền gần 3 tỷ đồng. Tỉnh Phú Yên được hỗ trợ 50 sổ BHXH và 1.200 thẻ BHYT cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện miền núi: Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân và một số huyện, thị xã trong tỉnh với số tiền gần 220 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh tỉnh Phú Yên trao thẻ BHYT cho người dân

Đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh tỉnh Phú Yên trao thẻ BHYT cho người dân

Dịp này, đại diện các Ngân hàng: BIDV, Vietcombank, LPbank và Vietinbank chi nhánh tỉnh Phú Yên cũng trao tặng hơn 2.600 thẻ BHYT trị giá 120 triệu đồng cho người thuộc hộ cận nghèo, hộ làm nông, lâm, ngư, diêm, nghiệp có mức sống trung bình tại thị xã Sông Cầu và người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn các huyện miền núi của tỉnh.

Theo ông Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, thông qua hoạt động trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT lần này, Ngành BHXH tỉnh mong muốn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn có cơ hội tiếp cận chính sách BHXH, BHYT, được chăm sóc toàn diện về sức khỏe, từ đó, có thêm động lực vươn lên thoát nghèo bền vững. BHXH tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ nhiều hơn nữa từ phía các đơn vị, để chung tay chăm lo sức khỏe, đời sống, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong tỉnh.

Được biết, trong năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, ngành, địa phương trong toàn tỉnh, việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn luôn đạt chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT hàng năm do Chính phủ giao.

Trần Đoàn