BHXH huyện Phú Hòa: Làm việc với các cơ sở Mầm non tư thục về tham gia đóng BHXH, BHYT cho người lao động

09/11/2023 02:19 PM

BHXH huyện Phú Hòa vừa có buổi làm việc với đại diện các cơ sở Mầm non tư thục trên địa bàn huyện để tuyên truyền, vận động tham gia BHXH, BHYT cho người lao động.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại  buổi làm việc, đại diện BHXH huyện đã thông tin, quán triệt các nội dung liên quan đến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN để chủ các cơ sở Mầm non tư thục nắm bắt và thực hiện đúng quy định. Trong đó, nhấn mạnh các quy định về đối tượng, mức đóng, phương thức đóng BHXH bắt buộc và các quyền lợi, chế độ được hưởng; đồng thời thông tin các quy định về xử phạt hành vi vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN để đại diện các cơ sở Mầm non tư thục nắm rõ.

Tham gia ý kiến làm việc, đại diện các cơ sở Mầm Non tư thục đề nghị được hỗ trợ, tư vấn lập hồ sơ, thủ tục khi tham gia đóng BHXH bắt buộc cho người lao động cũng như trình bày những khó khăn, vướng mắc đơn vị đang gặp phải. Tại buổi làm việc, đã có 2 đơn vị thực hiện đăng ký đóng BHXH bắt buộc cho 5 lao động. BHXH huyện cũng đề nghị các cơ sở Mầm non tư thục tiếp tục quan tâm, thực hiện đóng BHXH, BHYT cho số lao động thuộc diện bắt buộc tham gia để đảm bảo quyền lợi về lâu dài cho người lao động.

Được biết, tính đến tháng 10/2023, số người tham gia BHXH toàn huyện Phú Hòa là 4.796 người, đạt 86,93% kế hoạch. Để phấn đấu đạt chỉ tiêu giao năm 2023, BHXH huyện đang gấp rút triển khai các giải pháp phát triển người tham gia, trong đó chú trọng tăng cường làm việc trực tiếp với các đơn chưa đăng ký tham gia BHXH trên cở dữ liệu Sở Kế hoạch đầu tư, dữ liệu thuế và chủ động làm việc với chủ các cơ sở mầm non tư thục để có giải pháp thực hiện hiệu quả.

Văn Hiếu