Truyền thông vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

04/11/2023 10:38 AM

Sáng ngày 04/11, BHXH tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT các huyện Tuy An, Sông Hinh, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa đồng loạt tổ chức chiến dịch truyền thông ra quân vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình những tháng cuối năm 2023.

Đồng chí Phạm Minh Thảo, Bí thư Đảng ủy Phường Phú Đông phát biểu phát động Lễ ra quân tại Phường

Lễ ra quân được tổ chức tại UBND các xã, phường thuộc các địa phương nêu trên. Tham dự có đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, BHXH cấp huyện; đại diện Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT cấp huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT các xã, phường, các hội, đoàn thể cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động các xã, phường nơi tổ chức ra quân. Chương trình Lễ ra quân bao gồm hoạt động mít tinh phát động hưởng ứng, tiếp sau sẽ thành lập các tổ, nhóm tuyên truyền, vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các khu dân cư, chợ, trung tâm thương mại...

Quang cảnh Lễ ra quân tại Phường Phú Đông

Tại thành phố Tuy Hòa, phát biểu phát động toàn dân tham gia BHYT, BHXH, Bí thư Đảng ủy Phường Phú Đông Phạm Minh Thảo khẳng định: “Con người là vốn quý nhất của xã hội. Mục tiêu nhất quán của Đảng và Nhà nước ta là chăm lo người và phục vụ con người, làm cho xã hội phát triển hài hòa, ổn định, bền vững. Người dân được bảo vệ bằng các chính sách an sinh xã hội để được chăm sóc sức khỏe, đảm bảo thu nhập, ổn định cuộc sống. Trong các chính sách của Đảng và Nhà nước, BHXH, BHYT đóng vai trò trụ cột  trong hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bảo đảm ổn định chính trị, phát triển kinh tế và trật tự an toàn xã hội.” Đồng chí đã chỉ đạo Cấp ủy các chi bộ, các đơn chị, các tổ chức chính trị theo chức năng nhiệm, phát huy vai trò và gắn trách nhiệm trong việc vận động, phát triển hội người tham gia BHXH, BHYT; nâng cao vai trò trách nhiệm các Chi, tổ hội trong triển khai, giám sát và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, gắn chỉ tiêu phát triển BHXH, BHYT với tiêu chí xây dựng Phường văn minh đô thị.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy Phường Phú Đông kêu gọi: “Với niềm tin và trách nhiệm, nhân Lễ ra quân tuyên truyền hôm nay, Thay mặt Đảng bộ Phường Phú Đông tôi kêu gọi toàn thể bà con nhân dân Phường Phú Đông chúng ta chủ động tích cực để tham gia BHYT để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng động.  Hãy tiết kiệm chi tiêu hàng ngày, dành dụm để tham gia BHXH tự nguyện để phòng ngừa rủi ro và tự đảm bảo ổn định cuộc sống khi về già; tất cả chúng ta vì cuộc sống ngày một tốt đẹp và văn mình hơn. Hãy bắt đầu từ hôm nay để không ai bị bỏ lại phía sau; góp phần đưa chính sách của Đảng và Nhà nước vào thực tiễn cuộc sống”.

Đồng chí Võ Văn Mạnh, Phó Chủ tịch UBND Phường Phú Đông phát biểu hưởng ứng ra quân

Đồng chí Trần Thị Hiền Lương, Phó Bí thư Đoàn Phường Phú Đông phát biểu hưởng ứng ra quân

Cùng phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Võ Văn Mạnh, Phó Chủ tịch UBND Phường khẳng định: “Với trách nhiệm cao nhất của mình, chúng tôi cam kết sẽ đề ra nhiều giải pháp tuyên truyền vận động để người dân hiểu hơn về tính ưu việt, tính cộng đồng chia sẻ, quyền lợi để người dân hiểu, tích cực tham gia BHXH, BHYT vì mục tiêu BHXH và BHYT toàn dân”. Qua đây, chị Trần Thị Hiền Lương, Phó Bí thư Đoàn Phường Phú Đông cũng đã thể hiện quyết tâm của lực lượng trẻ trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn: “đội thanh niên tình nguyện xin gửi lời kêu gọi đến tuổi trẻ và và bà con nhân dân; hãy hiểu rõ và tích cực tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế bởi chỉ khi chúng ta đồng lòng và đoàn kết, chúng ta mới có thể tạo ra một xã hội mạnh mẽ và bền vững. Hãy chung tay xây dựng một nền tảng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế  vững chắc, giúp mọi người an tâm trong cuộc sống và đặt niềm tin vào tương lai”.

Sau Lễ ra quân, viên chức BHXH tỉnh, nhân viên thu và lực lượng đoàn viên Xã đoàn thành lập 10 tổ tuyên truyền, vận động trực tiếp đi đến các hộ gia đình, khu dân cư thuộc địa bàn các Phường: Phú Đông, Phú Lâm và Phú Thạnh để vận động người dân, đồng thời xe ô tô phát loa thông điệp tuyên truyền mục đích, ý ngĩa và giá trị của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Một số hình ảnh tại các địa phương:

Tại Thị xã Sông Cầu:

Tại huyện Tuy An: