BHXH thị xã Đông Hòa: Chung tay hướng về cộng đồng

25/11/2021 03:41 PM

Thực hiện mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ hộ nghèo và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học tập” do Ban Thường vụ thị xã Đông Hòa phát động, sáng ngày 25/11/2021, BHXH thị xã đã phối hợp với Bưu điện thị xã cùng chính quyền địa phương tổ chức trao tiền hỗ trợ cho hộ bà Nguyễn Thị Cẩm ở khu phố Nam Bình 1, phường Hòa Xuân Tây để mua bò phát triển chăn nuôi.

Đại diện lãnh đạo BHXH và Bưu điện thị xã trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Cẩm

Từ tháng 5/2021, BHXH thị xã và Bưu điện thị xã đã khảo sát và biết hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Cẩm thuộc hộ nghèo, nhưng có khả năng chăn nuôi bò và đang thiếu vốn đầu tư.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo hai ngành đã thống nhất kêu gọi viên chức, người lao động cơ quan đóng góp được số tiền hơn 10 triệu đồng, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình bà Cẩm mua nghé để chăn nuôi tăng thêm thu nhập và vươn lên thoát nghèo. Cầm số tiền do BHXH thị xã và Bưu điện thị xã trao tặng, bà Nguyễn Thị Cẩm bồi hồi xúc động và hứa sẽ cố gắng sử dụng số tiền đúng mục đích để tăng thêm thu nhập và có điều kiện chăm lo cho con cái ăn học đàng hoàng.

Lê Thị Mai