BHXH tỉnh ra quân vận động được 1.020 người tham gia BHXH tự nguyện và 2.105 người tham gia BHYT hộ gia đình

14/11/2021 09:10 PM

Ngày 14/11/2021, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên phạm vi toàn tỉnh. Tham dự Lễ ra quân, tại điểm cầu cấp tỉnh có đồng chí Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Cao Thị Hiền Lương, Giám đốc Bưu điện tỉnh; tại điểm cầu 08 huyện, thị xã có đại diện lãnh đạo BHXH và Bưu điện huyện cùng gần 200 cán bộ, viên chức, người lao động hai ngành tham gia Lễ ra quân trên toàn tỉnh.

Tại mỗi điểm cầu, hai ngành BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đồng loạt tổ chức Lễ Mít tinh tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, cụ thể là chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; khẳng định tính nhân văn, nhân đạo và sự cần thiết của việc tham gia chính sách, nhất là trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Phát biểu trong Lễ Mít tinh tại điểm cầu cấp tỉnh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phan Ngọc Luận nhấn mạnh, mục đích của Lễ ra quân lần này nhằm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong quần chúng nhân dân những nội dung cơ bản về mục đích, ý nghĩa và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu số người tham gia đặt ra năm 2021 nên cần phải có sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm thực hiện của mỗi viên chức, người lao động hai ngành BHXH-Bưu điện tỉnh.

Sau Lễ Mít tinh, tại mỗi điểm cầu tổ chức đoàn tuyên truyền lưu động gồm xe ô tô phát loa thông điệp và xe máy có gắn cờ phướn cổ động dọc các tuyến đường trung tâm huyện, thị xã và thành phố. Kết thúc chương trình tuyên truyền lưu động, hai ngành phối hợp tổ chức các hội nghị khách hàng vận động, phát triển người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Trong ngày ra quân, mặc dù các địa phương trong tỉnh có mưa lớn nhưng với sự quyết tâm, cố gắng của viên chức hai ngành, tính đến 20 giờ 00 phút cùng ngày, toàn tỉnh đã vận động, phát triển được 1.020 người tham gia BHXH tự nguyện và 2.105 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Một số hình ảnh tại các địa phương:

Huyện Sơn Hòa

Huyện Sông Hinh