BHXH tỉnh: Tiếp tục chương trình trao thẻ BHYT - Lan tỏa yêu thương

02/09/2021 08:09 AM

BHXH tỉnh vừa ban hành văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tổ chức tặng thẻ BHYT đợt 2 cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo tại các địa phương trong tỉnh nhằm san sẻ bớt khó khăn, giúp người dân có cơ hội tham gia BHYT và thụ hưởng các chế độ ưu việt mà chính sách mang lại.

Người dân huyện Đồng Xuân nhận thẻ BHYT do BHXH tỉnh trao tặng trong chương trình tặng thẻ BHYT đầu năm 2021

Theo đó, trên cơ sở nguồn kinh phí từ “Quỹ hoạt động nghĩa tình của BHXH” do viên chức ngành BHXH đóng góp và nguồn hỗ trợ huy động từ các Ngân hàng thương mại chi nhánh Phú Yên, BHXH tỉnh thực hiện mua 1.445 thẻ BHYT với số tiền gần 39 triệu đồng tặng cho người dân thuộc hộ cận nghèo tại địa bàn các huyện, thị xã, thành phố: Tuy An, Đông Hòa, Tây Hòa, Sông Cầu và Tuy Hòa. Hiệu lực sử dụng thẻ BHYT từ ngày 01/9/2021.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp tại một số địa phương trong tỉnh, để trao tặng thẻ BHYT kịp thời đến người dân, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh, BHXH tỉnh yêu cầu BHXH các huyện, thị xã và các phòng nghiệp vụ liên quan phối hợp với Phòng Lao động - TB&XH, UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện bàn giao ngay thẻ BHYT đến tận tay người dân để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của bà con.

Được biết, trước đó BHXH tỉnh đã phát động chương trình ủng hộ mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo tại các địa phương trong tỉnh và đã huy động được số tiền gần 140 triệu mua tặng 4.920 thẻ BHYT cho người dân từ nguồn kinh phí “Quỹ hoạt động nghĩa tình của BHXH” do viên chức ngành BHXH đóng góp và nguồn hỗ trợ huy động từ các Ngân hàng: TMCP Ngoại thương, TMCP Đầu tư và phát triển, TMCP Bưu điện Liên Việt chi nhánh Phú Yên. BHXH tỉnh đã phối hợp với UBND các huyện: Sông Hinh, Sơn Hòa và Đồng Xuân tổ chức lễ trao thẻ BHYT cho người dân trong đợt 1, số thẻ BHYT là 3.507 thẻ với tổng số tiền hơn 92 triệu đồng.

Trần Đoàn