Gửi yêu thương qua tấm thẻ BHYT

08/05/2021 08:58 AM

Tiếp tục hưởng ứng Chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” do BHXH Việt Nam phát động, chiều ngày 7/5/2021, BHXH tỉnh phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện Đồng Xuân đã đến thăm, trao tặng 140 thẻ BHYT cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã: Xuân Quang 1, Xuân Quang 3, Xuân Sơn Nam, Xuân Phước và thị trấn La Hai của huyện Đồng Xuân, thời hạn sử dụng thẻ 12 tháng với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Kinh phí tặng thẻ BHYT cho bà con nhân dân tại các đơn vị nêu trên được trích từ nguồn kinh phí do BHXH tỉnh vận động các mạnh thường quân tỉnh bạn Hưng Yên hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng bởi bão lũ tại các huyện Tuy An, Đồng Xuân và thị xã Sông Cầu năm 2020.

Đ/c Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng thẻ BHYT cho gia đình ông Nguyễn phước ở thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3

Trực tiếp đến trao tặng thẻ BHYT tại từng hộ dân, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hồ Phương chia sẻ mục đích, ý nghĩa tấm thẻ BHYT mang lại cho mỗi người dân những lúc ốm đau, bệnh tật và nhắc bà con phải cố gắng tiết kiệm tiếp tục tham gia sau này để bớt đi phần nào gánh nặng kinh tế cũng như chia sẻ khó khăn cùng người bệnh, cộng đồng. Đồng chí cũng khẳng định, Ngành BHXH tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương tiếp tục triển khai các hoạt động chăm lo, hỗ trợ lâu dài, giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và nhất là chăm lo tốt sức khỏe bằng những tấm thẻ BHYT.

Thấm thía được sự tốn kém trong quá trình đi khám chữa bệnh khi không có thẻ BHYT, cầm trên tay tấm thẻ BHYT được Ngành BHXH tỉnh tặng, ông Nguyễn Phước ở thôn Thạnh Đức, xã Xuân Quang 3 bùi ngùi xúc động. Ông Phước cho biết, do hoàn cảnh khó khăn nên nhiều lúc tiếc tiền không tham gia BHYT để rồi khi bệnh phải nằm viện tốn quá nhiều chi phí. Mỗi tấm thẻ BHYT được trao tặng hôm nay giúp ông nhận ra cần phải có phương án dự phòng cho sức khỏe và sẽ cố gắng tham gia tiếp tục khi thẻ BHYT này hết hạn. Còn đối với chị Lê Thị Quang Huy ở thôn Phước Lộc, xã Xuân Quang 3 thì tấm thẻ BHYT được trao tặng hôm nay là món quà vô cùng quý giá đối với chị và đứa con nhỏ vừa tròn 2 tuổi đã mồ côi cha. Từ giờ, mỗi khi ốm đau, bệnh nặng phải đi viện chị Huy đã bớt đi phần nào những lo toan, suy nghĩ về gánh nặng chi phí.

Những năm trở lại đây, Ngành BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động hướng về cộng đồng như: “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương”, “tặng thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại do bão số 9”, “Tết ấm cho bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn-Tân Sửu 2021”. Qua đây, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái hướng về cộng đồng của toàn Ngành và đồng thời thể hiện tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc của chính sách BHXH, BHYT mà Đảng và Nhà nước đề ra.

Trần Đoàn