BHXH tỉnh: Đảm bảo các điều kiện chào đón năm mới Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

08/02/2021 08:42 AM

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của BHXH Việt Nam và các văn bản chỉ đạo của chính quyền địa phương về triển khai các nhiệm vụ trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 05/02/202,  BHXH tỉnh Phú Yên ban hành văn bản số 68/BHXH-VP, yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện một số nội dung công việc, nhằm tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc, an toàn và tiết kiệm.

Theo đó, BHXH Phú Yên yêu cầu các đơn vị quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo trong việc đón Tết như: Chỉ thị số 44-CT/TTg ngày 21/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo số 24/TBUBND ngày 24/01/2021 của UBND tỉnh Phú Yên; Công văn số 298/BHXH-VP ngày 03/02/2021 của BHXH Việt Nam và các văn bản chỉ đạo của chính quyền địa phương, đặc biệt tập trung vào: Công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT; đôn đốc các đơn vị SDLĐ, DN đóng đầy đủ số phải thu BHXH, BHYT phát sinh trong tháng 1/2021; giải quyết, chi trả kịp thời các chế độ BHXH, BHYT cho người dân, NLĐ.

Thời gian nghỉ Tết âm lịch sẽ kéo dài từ ngày 10/2/2021 đến hết ngày 16/2/2021 (ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu), bắt đầu làm việc sau Tết Âm lịch từ ngày 17/2/2021 (ngày mồng 6 tháng Giêng năm Tân Sửu). Trong thời gian này, các đơn vị sẽ phân công viên chức, người lao động trực cơ quan hợp lý trong thời gian nghỉ Tết để giải quyết công việc đột xuất theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân; đồng thời đảm bảo công tác an ninh, trật tự an toàn cơ quan, bảo vệ tài sản, phòng chống cháy nổ và các vấn đề khác. Báo cáo tình hình trước, trong và sau Tết về BHXH tỉnh  trước 08h30 ngày 16/02/2021. Trường hợp có sự cố, vấn đề đột xuất phát sinh, thông tin trực tiếp, kịp thời cho Lãnh đạo BHXH tỉnh hoặc đồng chí Chánh Văn phòng để phối hợp xử lý.

Trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Hệ thống BHXH tỉnh nghiêm túc quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, hiệu quả các quy định, chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành trong công tác đón Tết; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn khác của cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan y tế trên địa bàn.

Sau kỳ nghỉ Tết, các đơn vị khẩn trương tập trung vào công việc, đảm bảo các hoạt động trở lại bình thường, đi vào nền nếp, phục vụ tốt đối tượng; không tổ chức đi thăm, gặp mặt, chúc Tết trong giờ hành chính; không tự ý đi tham quan, du lịch trong ngày làm việc; sử dụng xe chuyên dùng đúng quy chế, tuyệt đối không sử dụng vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp Tết, lễ hội./.

Phan Thị Ngọc Ánh