Lãnh đạo BHXH tỉnh thăm, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

20/11/2020 11:12 AM

Sáng ngày 20/11, đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã đến thăm, chúc mừng đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Phú Yên, Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Tuy Hòa cùng lãnh đạo một số trường đại học, cao đẳng trên địa bàn nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trương Thế Vinh tặng hoa chúc mừng đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo

Đến thăm Sở Giáo dục – Đào tạo Phú Yên, Phó Giám đốc BHXH tỉnh gửi lời thăm hỏi, chúc mừng đến tập thể cán bộ, công chức, viên chức và giáo viên trong ngày lễ trọng đại của toàn Ngành Giáo dục – Đào tạo. Đồng chí Trương Thế Vinh nhấn mạnh, BHXH tỉnh luôn quan tâm, phối hợp chặt chẽ cùng Ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh nhà trong triển khai các mặt công tác, đặc biệt là công tác BHYT học sinh, sinh viên. Đồng chí khẳng định, BHYT học sinh, sinh viên có vai trò quan trọng trong phát triển y tế trường học, chăm sóc sức khỏe cho thế hệ trẻ để các em phát huy hết khả năng, trí tuệ trong học tập.

Theo đánh giá của đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, thời gian qua, việc triển khai thực hiện chính sách BHYT trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả tích cực, trong đó công tác BHYT học sinh, sinh viên đã có sự phát triển vượt bậc cả về tỷ lệ tham gia và chất lượng chăm sóc sức khỏe tại y tế nhà trường. Điển hình như năm học 2019-2020, toàn tỉnh có 167.787 học sinh, sinh viên tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 99,77%; số thu đạt 96.222 triệu đồng và thực hiện trích quỹ chăm sóc sức khỏe ban đầu với số tiền 4.700 triệu đồng. Trong năm học 2019-2020, nhờ triển khai tốt công tác BHYT học sinh, sinh viên, việc thực hiện khám chữa bệnh BHYT cho các em thực hiện đảm bảo, hiệu quả với trên 109.000 lượt điều trị và số tiền chi trả 23.634 triệu đồng; nhiều trường hợp học sinh, sinh viên được quỹ BHYT chi trả chi phí lớn như: Ngô Huỳnh Tây Thi, học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong; Nguyễn Thảo Vân, học sinh Trường TH Trưng Vương; Huỳnh Gia Nhựt, học sinh Trường THPT Phan Chu Trinh;...

Tại buổi thăm hỏi, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Trương Thế Vinh hy vọng thời gian tới Sở Giáo dục – Đào tạo sẽ tiếp tục dành nhiều sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp cùng ngành BHXH tỉnh triển khai nhiều giải pháp thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn, nhất là công tác BHYT học sinh, sinh viên, phấn đấu đạt tỷ lệ 100% tham gia trong năm học 2020-2021, góp phần hoàn thành mục tiêu BHYT toàn dân.

Nhân dịp này, đồng chí Trương Thế Vinh đã đến thăm, chúc mừng đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Tuy Hòa, Trường Đại học Xây dựng Miền Trung, Cao đẳng Công thương Miền Trung và trường THCS Hùng Vương.

Một số hình ảnh liên quan:

Thăm, chúc mừng đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Tuy Hòa

Thăm, chúc mừng đại diện Trường Cao đẳng Công thương Miền Trung