UBND huyện Phú Hòa: Chỉ đạo tập trung hoàn thành chỉ tiêu BHXH, BHYT năm 2020

06/11/2020 10:07 AM

Để phấn đấu hoàn thành đạt chỉ tiêu kế hoạch BHXH, BHYT, BHTN giao năm 2020, UBND huyện Phú Hòa vừa ban hành Công văn số 1174/UBND chỉ đạo các đơn vị, địa phương trên địa bàn tập trung tăng cường triển khai thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, phấn đấu hoàn thành đạt chỉ tiêu UBND tỉnh giao trong 3 tháng cuối năm 2020.

Theo đó, UBND huyện chỉ đạo Phòng LĐ-TB&XH huyện phối hợp các ngành liên quan tập trung tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách về lao động, BHXH, BHYT nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời hành vi nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT cho người lao động; đôn đốc, chấn chỉnh kịp thời các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện nghiêm việc sử dụng lao động theo quy định.

UBND huyện chỉ đạo BHXH huyện tiếp tục tham mưu củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN đảm bảo hoạt động hiệu quả. BHXH huyện tăng cường phối hợp các ngành liên quan tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, phấn đấu hoàn thành đạt chỉ tiêu giao năm 2020, nhất là chỉ tiêu về BHXH tự nguyện, BHYT. Bên cạnh đó, UBND huyện chỉ đạo tăng cường thực hiện công tác đôn đốc thu, thu hồi nợ đảm bảo chỉ tiêu, tiến độ kết hợp tăng cường công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn.

UBND huyện Phú Hòa giao Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung chỉ đạo về công tác BHYT học sinh, phấn đấu vận động đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT năm học 2020-2021.

Đối với UBND các xã, thị trấn cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Trong đó các địa phương như: Hòa An, Hòa Hội và thị trấn Phú Hòa phải có giải pháp, phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu bao phủ BHYT giao 93% dân số năm 2020. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, rà soát cấp thẻ BHYT kịp thời, đầy đủ cho các nhóm đối tượng được ngân sách nhà nước đóng.

Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo các đơn vị, ban ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ tập trung triển khai thực hiện tốt chính sách, pháp luật trên địa bàn nhằm phấn đấu hoàn thành đạt chỉ tiêu kế hoạch BHXH, BHYT giao của huyện năm 2020.

Kim Thoa