Tư vấn, giải đáp chính sách, pháp luật cho hội viên phụ nữ

05/11/2020 11:18 AM

Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020, trong 2 ngày 03 và 04/11/2020, BHXH tỉnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ hội nghị tư vấn, đối thoại chính sách, pháp luật cho gần 140 cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Phú Hòa và Sơn Hòa.

Tại các hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ được thông tin kịp thời những quy định về chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Đất đai,... Liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, nhiều ý kiến, thắc mắc của cán bộ, hội viên phụ nữ được giải đáp kịp thời, rõ ràng như: Mức lương hưu khi tham gia BHXH tự nguyện; mức đóng, phương thức đóng; vấn đề chuyển tuyến KCB BHYT; tra cứu quá trình tham gia BHXH, BHYT.

Những năm gần đây, hai ngành BHXH-Hội LHPN tỉnh thường xuyên ký kết các chương trình, kế hoạch phối hợp trong tuyên truyền, vận động người dân và cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia BHXH, BHYT với bình quân mỗi năm có khoảng 10 hội nghị đối thoại, tư vấn chính sách, pháp luật BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Thông qua các hội nghị đối thoại, tuyên truyền, giúp cho cán bộ, hội viên phụ nữ nâng cao kiến thức, ý thức chấp hành pháp luật; thấy rõ vai trò, ý nghĩa và lợi ích BHXH, BHYT mang lại để tự giác đăng ký và vận động người thân tham gia, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT trên địa bàn.

Trần Đoàn