BHXH tỉnh: Huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy cho viên chức và người lao động

14/09/2020 09:32 AM

Trong 02 ngày 12 và 13/9/2020, BHXH tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh tổ chức đợt huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2020 cho gần 100 học viên là viên chức và người lao động ngành BHXH tỉnh.

Quang cảnh huấn luyện lý thuyết cho học viên

Nội dung đợt huấn luyện gồm hai phần lý thuyết và thực hành. Đối với phần lý thuyết, các học viên được trang bị những nội dung kiến thức cơ bản liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy như: Thực trạng cháy nổ hiện nay, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; các biện pháp phòng và chữa cháy; giới thiệu về các thiết bị, vật dụng chữa cháy; đồng thời, thông tin về những vụ cháy cùng những thiệt hại để học viên nắm bắt và nâng cao ý thức phòng tránh.

Bước sang phần thực hành, các học viên được hướng dẫn quy trình tháo, lắp đường ống dẫn nước cứu hỏa; hướng dẫn cách thức sử dụng, bảo quản các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Học viên thực hành xử lý tình huống bình ga bị cháy

Học viên thực hành dùng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy

Kết thúc đợt huấn luyện, các học viên tham gia làm bài thi trắc nghiệm gồm 30 câu hỏi liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy và thực hành sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy cũng như xử lý tình huống bình ga bị cháy nhằm làm cơ sở để đánh giá năng lực của từng học viên.

Việc tổ chức huấn luyện công tác phòng cháy, chữa cháy là hoạt động định kỳ của cơ quan BHXH tỉnh. Đây là dịp để viên chức và người lao động toàn ngành nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy và chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ xảy ra.

Trần Đoàn