BHXH huyện Tuy An: Tập huấn, đào tạo nhân viên Đại lý thu

14/09/2020 09:30 AM

BHXH huyện Tuy An vừa tổ chức lớp tập huấn, đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện,  BHYT hộ gia đình cho 31 cá nhân được UBND các xã, thị trấn giới thiệu.

Quang cảnh lớp tập huấn, đào tạo

Để kịp thời trang bị, bồi dưỡng đầy đủ kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, phục vụ việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho từng nhân viên Đại lý thu; đại diện BHXH huyện đã thông tin chi tiết các nội dung kiến thức, quy định về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, nhất là về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình và quy trình, thủ tục trả sổ BHXH, thẻ BHYT cho người tham gia.

Lớp tập huấn cũng dành nhiều thời gian cho các học viên được trao đổi, chia sẻ các khó khăn, vướng mắc cùng các hướng đi, giải pháp để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đạt hiệu quả.

Kết thúc đợt tập huấn, Hội đồng đào tạo nhân viên Đại lý thu BHXH huyện tổ chức cho các học viên làm bài kiểm tra sát hạch nghiệp vụ với kết quả 31/31 cá nhân đều hoàn thành đạt yêu cầu và được công nhận là nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình mới của huyện Tuy An.

Sơn Tùng