BHXH tỉnh: Tập huấn chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHTNLĐ BNN cho đơn vị lao động

24/07/2020 03:44 PM

Nhằm giúp cho cán bộ làm công tác BHXH tại các cơ quan, đơn vị nắm bắt đầy đủ các quy định để thực hiện đảm bảo chính sách BHXH, BHTN, BHTNLĐ BNN cho người lao động; trong hai ngày 23 và 24/7/2020, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn các chế độ, chính sách BHXH, BHTN, BHTNLĐ BNN cho hơn 800 cán bộ làm công tác BHXH tại các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn thành phố Tuy Hòa.

Quang cảnh hội nghị

Hiện nay, việc thực hiện các chế độ, chính sách BHXH cho người lao động theo Luật BHXH số 58/QH13 năm 2014 và công tác phối hợp giữa cơ quan BHXH với cơ quan, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn tỉnh nói chung đã được quan tâm đúng mức và triển khai khá tốt. Tuy nhiên, việc nghiên cứu, cập nhật cũng như nắm bắt các văn bản bổ sung hướng dẫn của các cơ quan Nhà nước để thực hiện chế độ, chính sách BHXH cho người lao động tại một số đơn vị có lúc còn hạn chế.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Chế độ BHXH đã hướng dẫn, giải thích các nội dung, văn bản liên quan đến triển khai nghiệp vụ BHXH, BHTN, BHTNLĐ BNN và quy trình giải Quyết hồ sơ hưởng các chế BHXH, BHTN theo Quyết định số166/QĐ-BHXH. Hội nghị dành phần lớn thời gian để giải đáp các thắc mắc, hỏi đáp liên quan đến các chế độ BHXH, BHTN, BHTNLĐBNN, đặc biệt các nội dung vướng mắc về các chế độ ngắn hạn như: ốm đau, thai sản, nghỉ dưỡng sức phục hồi sức khỏe.

Hội nghị là dịp để cơ quan BHXH và đơn vị sử dụng lao động trao đổi để hiểu rõ thêm về tình hình thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHTN cho người lao động; đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác phối hợp thực hiện đầy đủ, kịp thời quyền lợi của người lao động. Theo kế hoạch, chậm nhất đến ngày 15/8/2020 BHXH huyện, thị xã sẽ tổ chức tập huấn đến tất cả các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Ngô Hưng