BHXH huyện Sơn Hòa phối hợp Hội LHPN huyện: Đẩy mạnh tuyên truyền, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

23/06/2020 03:24 PM

Để phấn đấu phát triển nhanh và bền vững số người tham gia BHXH tự nguyện, vừa qua, BHXH huyện Sơn Hòa đã phối hợp Hội LHPN huyện tổ chức các buổi đối thoại, tuyên truyền tại 06 xã, thị trấn trên địa bàn, thu hút gần 300 người lao động tự do tham gia.

Mục tiêu tổ chức các buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa việc tham gia BHXH tự nguyện để đảm bảo cuộc sống khi tuổi già. Để các buổi tuyên truyền thực sự gần gũi, nội dung truyền đạt dễ nhớ, dễ hiểu, BHXH huyện đã phối hợp với nhân viên Đại lý thu các xã, thị trấn và Bưu điện thực hiện cấp phát tờ gấp tuyên truyền kết hợp tư vấn, giải đáp cho người tham dự tại các buổi đối thoại.

Quang cảnh một buổi đối thoại, tuyên truyền

Qua đợt đối thoại, tuyên truyền tại cơ sở, có 10 người trực tiếp đăng ký tham gia ngay tại các buổi đối thoại, số còn lại mặc dù chưa quyết định tham gia nhưng đã phần nào hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa cũng như những quy định về chính sách BHXH tự nguyện để quyết định tham gia sau này khi có điều kiện.

Thời gian tới, BHXH huyện Sơn Hòa sẽ tiếp tục tổ chức các buổi đối thoại, tuyên tuyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân trên địa bàn, trong đó sẽ chú trọng tuyên truyền cho nhóm đối tượng người lao động đã tham gia BHXH bắt buộc nhưng nghỉ việc chờ hưởng chế độ BHXH 1 lần để họ nhận thức được ý nghĩa của lương hưu đối với tuổi già và tiếp tục đăng ký tham gia, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ BHXH trên địa bàn.

Anh Toàn