BHXH tỉnh: Cung cấp thông tin và gặp mặt kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

16/06/2020 02:25 PM

Chiều ngày 15/6, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị cung cấp thông tin về kết quả triển khai thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN 6 tháng đầu năm 2020 và gặp mặt kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2020.

Đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa chúc mừngđại diện Hội nhà báo tỉnh

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; các đồng chí Hồ Phương, Phan Ngọc Luận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đồng chí Cao Thị Hiền Lương, Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện tỉnh; đồng chí Phạm Đoàn Anh Kiệt, Phó Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh cùng gần 20 nhà báo, phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh.

Những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao so với cùng kỳ năm trước có nhiều khó khăn, nhất là công tác thu và phát triển đối tượng. Song, nhờ sự nỗ lực phấn đấu, tập thể BHXH tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, đạt các chỉ tiêu, kế hoạch giao, cụ thể: Số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN 6 tháng đầu năm 2020 toàn tỉnh ước đạt 796.617 người; tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN ước đạt 786.996 triệu đồng, tăng 50.989 triệu đồng so cùng kỳ năm trước; đã xét duyệt giải quyết mới 12.063 người hưởng các chế độ BHXH, BHTN; hướng dẫn, xét duyệt cho 846.665 lượt người KCB BHYT với số tiền 268.713 triệu đồng.

Về hỗ trợ đơn vị, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tính đến ngày 31/5/2020, toàn tỉnh có 27 đơn vị doanh nghiệp gửi văn bản đề nghị cơ quan BHXH tỉnh xem xét giải quyết hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid 19 với tổng số nợ là 18.957 triệu đồng, có 6 đơn vị hoàn tất thủ tục báo giảm tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí tử tuất cho 117 lao động với số tiền 168 triệu đồng; xác nhận danh sách tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không lương cho 21 đơn vị với 1.218 lao động theo Quyết định 15/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Chính phủ quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã tặng hoa chúc mừng đại diện Hội nhà báo tỉnh nhân kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Thay mặt Lãnh đạo BHXH tỉnh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận và trân trọng sự phối hợp, giúp đỡ quý báu của các nhà báo, phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên các cơ quan thông tấn, báo chí để cùng BHXH tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông việc triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn tỉnh nói riêng và của Ngành BHXH trong nhiều năm qua. Đồng chí cũng khẳng định các cơ quan thông tấn, báo chí chính là cầu nối tuyên truyền, đưa chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT vào cuộc sống; góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân vào hệ thống an sinh xã hội của đất nước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Đoàn Anh Kiệt, Phó Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo BHXH tỉnh đến ngày kỷ niệm ngành báo chí nói chung; đồng thời cam kết sẽ đồng hành cùng ngành BHXH tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn; từng bước làm chuyển biến mạnh mẽ nhận thức của lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, người lao động, nhân dân và toàn xã hội, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trần Đoàn