Giám sát việc thực hiện hỗ trợ do ảnh hưởng dịch Covid-19 tại huyện Đồng Xuân

08/06/2020 04:05 PM

Vừa qua, BHXH huyện Đồng Xuân đã cử cán bộ tham gia Đoàn công tác giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại một số đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn theo kế hoạch của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Theo đó, Đoàn công tác đã tiến hành giám sát tại 03 đơn vị doanh nghiệp là Khu Liên hợp chế biến lâm sản Bình Nam, Công ty TNHH đá Granite Thành Châu và Công ty TNHH Năng Lượng Phú Yên.

Đoàn giám sát làm việc tại Công ty TNHH Đá Granite Thành Châu

Qua kiểm tra cho thấy, mặc dù dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng các doanh nghiệp trên vẫn thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động của đơn vị. Tại thời điểm kiểm tra, các đơn vị đã phục hồi hoạt động sản xuất và người lao động đã trở lại làm việc với số lượng không biến động nhiều so với thời điểm trước dịch. Tại các buổi giám sát, Đoàn công tác đã tiếp thu ý kiến trình bày về những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp đang gặp phải và cam kết chuyển nội dung ý kiến lên cấp có thẩm quyền để xem xét giải quyết và hỗ trợ kịp thời cho doanh nghiệp.

Tính đến hết tháng 5/2020, trên địa bàn huyện Đồng Xuân vẫn chưa có đơn vị doanh nghiệp nào đủ điều kiện được xem xét hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tường Chính phủ. BHXH huyện Đồng Xuân vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngành, địa phương liên quan liên tục nằm bắt tình hình, hướng dẫn doanh nghiệp lập hồ sơ, thủ tục đảm bảo đủ điều kiện để được hỗ trợ theo quy định.

Võ Trí Công