BHXH huyện Tuy An: Tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công UBND huyện

01/06/2020 11:00 AM

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện về giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức theo mô hình tập trung trên cơ sở quy chế thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành; kể từ giữa tháng 3/2020, BHXH huyện Tuy An đã phân công viên chức đến làm việc tại Trung tâm phục vụ hành chính công UBND huyện Tuy An.

Người dân liên hệ giải quyết chế độ, chính sách BHXH, BHYT tại Trung tâm phục vụ hành chính công UBND huyện

Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, BHXH huyện đã thí điểm đưa toàn bộ danh mục thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của BHXH cấp huyện vào giải quyết tại đây (thay vì chỉ thực hiện 09 thủ tục hành chính bắt buộc theo Quyết định số 1291/QĐ-TTg ngày 07/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ.).

Những ngày đầu, các tổ chức, cá nhân chưa quen với địa điểm giải quyết hồ sơ, thủ tục mới nên viên chức phụ trách BHXH huyện còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đến nay sau gần 03 tháng hoạt động, mọi công việc giao dịch đã dần ổn định và thông suốt với bình quân mỗi ngày có từ 10-20 lượt hồ sơ, thủ tục liên quan đến chế độ, chính sách BHXH, BHYT được giải quyết tại quầy phục vụ.

Việc chuyển tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục về chế độ, chính sách BHXH, BHYT sang thực hiện tại Trung tâm phục vụ hành chính công UBND huyện nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính của ngành BHXH với mong muốn đem đến sự minh bạch, kịp thời trong giải quyết thủ tục hành chính; nâng mức hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích của người tham gia, thụ hưởng chính sách.

Phạm Thị Phấn