Đối thoại, vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện

24/05/2020 04:21 PM

Tiếp nối chương trình Lễ phát động ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh, chiều tối ngày 23 và sáng ngày 24/5/2020, Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng BHXH tỉnh đã phối hợp với Đại lý thu tổ chức buổi đối thoại, vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện tại phường Phú Đông và Phú Lâm, thành phố Tuy Hòa.

Buổi đối thoại tại Khu phố 4, Phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa

Đối tượng được mời tham dự các buổi đối thoại là những người làm nghề tự do như: Buôn bán nhỏ lẻ, làm biển, chăn nuôi nhưng có thu nhập ổn định và được các nhân viên Đại lý thu lựa chọn, sàng lọc kỹ lưỡng từ trước với số lượng khoảng 30 người/buổi.

Tại các buổi đối thoại, ngoài được tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện như: Đối tượng, mức đóng, mức hưởng, người dân được xem qua các video về thực trạng người lớn tuổi hiện nay khi không có lương hưu để họ thấy được ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện để đảm bảo cuộc sống khi về già, giảm gánh nặng cho xã hội.

Người dân phấn khởi nhận sổ BHXH ngay tại buổi đối thoại

Kết thúc 02 buổi đối thoại, đã có 20 người tình nguyện đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và được cấp sổ BHXH ngay tại buổi đối thoại. Một số người còn cảm thấy do dự nhưng vẫn thực hiện kê khai thông tin để nhân viên Đại lý thu tiếp tục tư vấn, hướng dẫn và đăng ký tham gia sau.

Lại Thị Lương