Hội nghị điển hình tiên tiến BHXH tỉnh lần thứ V (2020-2025)

22/05/2020 04:15 PM

Sáng ngày 22/5/2020, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V (2020-2025).

Quang cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Vũ Lộc, Phó Trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh; các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh; lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thị xã cùng hơn 100 viên chức, người lao động thuộc văn phòng tỉnh và viên chức được khen thưởng BHXH các huyện, thị xã.

Từ năm 2015-2019, các phong trào thi đua yêu nước đã mang lại chất lượng, hiệu quả và tác dụng thiết thực trên các lĩnh vực công tác trong tâm của Ngành. Công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN qua các năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao. Trong năm 2019, toàn tỉnh có 792.776 người tham gia, tăng 239.512 người so với năm 2014 và đạt tỷ lệ bao phủ BHYT 90,1%. Tổng số thu giai đoạn 2015-2019 đạt 6.927,361 tỷ đồng. Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT kịp thời, đúng quý định; giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người tham gia đảm bảo đầy đủ, kịp thời, an toàn và đúng quy định; hạn chế thấp nhất tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT.

Đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 toàn Ngành

Các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ của ngành được phát động rộng rãi, thường xuyên đã động viên sức mạnh to lớn của các tập thể, cá nhân trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Công tác bình xét thi đua, khen thưởng được triển khai kịp thời, đúng quy định, đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn và thành tích đạt được của từng tập thể, cá nhân.

Nhìn chung, phong trào thi đua yêu nước và khen thưởng ngành BHXH tỉnh giai đoạn 2015-2020 luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của BHXH Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND cùng sự phối hợp chỉ đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, các sở, ngành liên quan. Đồng thời, hệ thống chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN tiếp tục được hoàn thiện, tạo hành lang pháp lý chặt chẽ trong thực thi các nhiệm vụ của Ngành. Tuy nhiên, bên cạnh đó tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn gặp nhiều khó khăn, đời sống nhân dân còn thấp cùng với khối lượng công việc Ngành ngày càng tăng đã ảnh hưởng đến việc triển khai phong trào thi đua và công tác khen thưởng của Ngành giai đoạn 2015-2020.

Hội nghị đã tiến hành bầu đại biểu tham dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành BHXH gồm 02 đồng chí và 01 đồng chí dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Phú Yên.

Tại hội nghị, đồng chí Trương Thế Vinh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 trong toàn Ngành với chủ đề “Trách nhiệm, kỷ cương, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp, hiệu quả, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao giai đoạn 2020-2025”.

Hội nghị đã công bố và trao quyết định tặng Cờ Thi đua của BHXH Việt Nam cho 01 tập thể thuộc BHXH tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2019; tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho 06 tập thể, 21 cá nhân thuộc BHXH tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2019; tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành BHXH cho 03 cá nhân thuộc BHXH tỉnh; tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2019 của UBND tỉnh cho 01 tập thể thuộc BHXH tỉnh; tặng giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh, danh hiệu thi đua của BHXH tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Trao Cờ thi đua của BHXH Việt Nam cho tập thể BHXH huyện Sơn Hòa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước Khối huyện năm 2019

Trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể BHXH thành phố Tuy Hòa đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước Khối huyện năm 2019

Trao danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2019

Trao Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2019

Trần Đoàn