Hội nghị đánh giá công tác phối hợp hai ngành BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh

10/03/2020 07:37 AM

Sáng ngày 9/3/2020, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá rút kinh nghiệm tình hình triển khai thực hiện công tác phát triển đối tượng và quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua hệ thống Bưu điện.

Tham dự hội nghị về phía BHXH tỉnh có đồng chí Trần Quang Vinh-Giám đốc, đồng chí Phan Ngọc Luận-Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp và Giám đốc BHXH các huyện, thị xã; về phía Bưu điện tỉnh có đồng chí Cao Thị Hiền Lương-Phó Giám đốc phụ trách, đồng chí Huỳnh Công Định-Phó Giám đốc cùng lãnh đạo Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị

Triển khai thực hiện công tác phát triển đối tượng qua hệ thống Bưu điện (theo chỉ đạo công văn 3045 của BHXH Việt Nam), về cơ bản hai ngành bước đầu đã phối hợp triển khai nội dung công việc như tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn; đồng thời tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho toàn thể nhân viên Bưu điện.

Về thực hiện quy trình thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng qua hệ thống Bưu điện (theo công văn 3046 của BHXH Việt Nam), qua hai tháng thí điểm về cơ bản đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên vẫn còn phát sinh tồn tại, hạn chế. Đại diện hai ngành đã thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề ra hướng khắc phục hiệu quả.

Kết thúc hội nghị, hai bên cam kết rút kinh nghiệm và tạo mọi điều kiện hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ chung; phấn đấu tiếp tục duy trì số người đã tham gia BHXH tự nguyện năm 2019 (6.710 người) và phát triển thêm 8.896 người tham gia BHXH tự nguyện mới trong năm 2020, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện trên toàn tỉnh đến hết năm 2020 là 15.606 người theo chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao.

Lại Thị Lương