Tổng kết công tác thi đua khen thưởng Khối thi đua BHXH cấp huyện năm 2019

07/01/2020 09:33 AM

Chiều ngày 03/01/2020, khối thi đua BHXH các huyện, thị xã, thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2019 tại BHXH huyện Sơn Hòa. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, khối thi đua BHXH các huyện, thị xã, thành phố tham gia hưởng ứng đầy đủ các phong trào thi đua do BHXH tỉnh phát động, đạt nhiều kết quả cao. Tính đến hết tháng 12/2019, tổng số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN toàn Khối là 757.977 người, đạt 100,2%  kế hoạch BHXH tỉnh giao; thu BHXH, BHYT, BHTN đạt hơn 1.250 tỷ đồng; công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT thực hiện theo đúng quy trình, quy định;  giải quyết các chế độ BHXH cho người lao động; chủ động phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh, ngăn chặn tình trạng trục lợi quỹ BHYT, giải quyết khó khăn, vướng mắc tại cơ sở KCB nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT. Một số huyện quản lý, sử dụng quỹ BHYT có hiệu quả, chiếm tỷ lệ thấp so với dự toán giao.

Kết quả bầu chọn các danh hiệu thi đua, toàn Khối thống nhất đề nghị 9/9 đơn vị đạt Tập thể Lao động tiên tiến; 4/9 đơn đạt Tập thể Lao động xuất sắc; 01 đơn vị được tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh; 01 đơn vị được tặng Cờ thi đua của BHXH Việt Nam./.

Kim Huệ