BHXH thị xã Sông Cầu: Chú trọng đối thoại, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

10/12/2019 10:59 AM

BHXH thị xã Sông Cầu vừa phối hợp UBND xã Xuân Bình tổ chức buổi đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho gần 60 người dân tại thôn Bình Thạnh Nam, xã Xuân Bình, thị xã Sông Cầu.

Nội dung tuyên truyền đi sâu phân tích ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện để có lương hưu, đảm bảo cuộc sống khi về già, nhất là người dân sống ở vùng biển với công việc và thu nhập bấp bênh. Đại diện BHXH thị xã dành phần lớn thời gian để đối thoại, lắng nghe những chia sẻ, thắc mắc của người dân xoay quanh các nội dung về đối tượng, mức đóng, các chế độ hưởng của chính sách BHXH tự nguyện. Nhiều người dân khi thấy được ích lợi của tham gia BHXH tự nguyện đã tự giác đăng ký tham gia ngay tại buổi đối thoại, tuyên truyền.

Một số người dân quan tâm, tìm hiểu kỹ tài liệu về chính sách BHXH tự nguyện

Được biết, tính đến hết tháng 11/2019, thị xã Sông Cầu có 503 người tham gia BHXH tự nguyện. Tuy số lượng người tham gia BHXH tự nguyện trên toàn thị xã có tăng so với các năm nhưng còn khá khiêm tốn so với lực lượng lao động tự do hiện có tại địa phương. BHXH thị xã đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó tập trung phối hợp các ban, ngành, đoàn thể triển khai mô hình đối thoại, tuyên truyền và vận động trực tiếp người dân tham gia BHXH tự nguyện theo từng nhóm nhỏ tại các thôn, khu phố trên địa bàn.

Kim Viên