Huyện Sơn Hòa: Tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019

23/08/2019 10:29 AM

Chiều ngày 22/8/2019, UBND huyện Sơn Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019-2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; lãnh đạo BHXH huyện, Phòng Giáo dục – Đào tạo, Trung tâm Y tế huyện cùng gần 60 đại biểu là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, hiệu trưởng các trường học trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Năm học 2018-2019, nhờ sự quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, toàn huyện đã vận động được 11.422 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 100%, vượt 0,3% so với năm học trước với số thu hơn 3.734 triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trường học được thực hiện kịp thời, đảm bảo. Toàn huyện đã bố trí 38 cán bộ y tế trường học trên 41 trường, hầu hết các trường đều có phòng y tế và trang bị đầy đủ các dụng cụ y tế thông thường.

Năm học mới 2019-2020, huyện Sơn Hòa phấn đấu tiếp tục giữ vững tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100% thông qua đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHYT đến đông đảo phụ huynh, học sinh và đội ngũ thầy cô giáo; kịp thời khen thưởng, biểu dương các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh, đưa tiêu chí tỷ lệ học sinh tham gia BHYT là tiêu chí xét thi đua hàng năm đối với các trường học. Ngoài ra, UBND huyện chỉ đạo kịp thời Phòng Giáo dục – Đào tạo, Ban giám hiệu nhà trường phân công, đôn đốc các bộ phận, giáo viên xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu triển khai thực hiện BHYT học sinh ngay từ đầu năm học; chỉ đạo BHXH huyện thực hiện in, cấp thẻ BHYT cho học sinh kịp thời, đầy đủ và chuyển cấp đầy đủ kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu theo quy định.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận và chúc mừng thành tích huyện Sơn Hòa đạt được trong công tác BHYT học sinh năm học qua. Để tiếp tục giữ vững tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%, đồng chí hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện Uỷ, HĐND, UBND huyện cũng như sự vào cuộc, phối hợp thực hiện quyết liệt từ các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự chung tay thực hiện của các trường học trong tuyên truyền, vận động để phụ huynh, học sinh hiểu được mục đích, ý nghĩa khi tham gia BHYT.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho 03 tập thể, 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019 trên địa bàn huyện.

Kim Huệ