Tuy An: Vận động thêm 15 người tham gia BHXH tự nguyện

30/04/2019 08:59 AM

Chiều ngày 24/4/2019, BHXH huyện Tuy An phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho người dân tại địa bàn xã An Chấn.

Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Bưu điện huyện, cán bộ phụ trách BHXH huyện, lãnh đạo địa phương cùng  hơn 40 người dân trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, báo cáo viên tập trung tuyên truyền, giải thích những nội dung, quy định liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện để nguời dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa sâu xa của việc tham gia đóng để có lương hưu lo cho cuộc sống về già, nhất là đối tượng nông dân, người lao động tự do tại các vùng nông thôn. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến thắc mắc về mức đóng, phương thức đóng, chế độ hưởng,… của người dân được báo cáo cáo viên giải đáp tận tình, chu đáo nhằm giúp người dân thêm an tâm và mạnh dạn đăng ký tham gia.

P
hát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Ẩm, Phó chủ tịch UBND xã An Chấn nhấn mạnh tầm quan trọng, sự cần thiết cũng như những lợi ích mà chính sách BHXH tự nguyện mang lại; đồng thời tuyên truyền, vận động bà con nhân dân nên cân nhắc kỹ, có phương án tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện để có lương hưu, thẻ BHYT nhằm chăm sóc sức khỏe và ổn định đời sống khi về già.

Kết thúc hội nghị có 15 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Tuy kết quả còn khiêm tốn, nhưng phần nào cho thấy được những biến chuyển trong nhận thức của người dân về chính sách an sinh của Đảng và nhà nước.

Lan Anh