Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

28/02/2019 09:31 AM

1.  Tại BHXH tỉnh:

Chiều ngày 27/2/2019, BHXH tỉnh tổ chức buổi gặp mặt tọa đàm nhân kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2019).

Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Trần Quang vinh, Giám đốc BHXH tỉnh, các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng đội ngũ các y, bác sỹ, dược sỹ các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, đồng chí Lê Thị Anh Xuân, Trưởng phòng Giám định BHYT, BHXH tỉnh đã báo cáo khái quát tình hình triển khai công tác giám định BHYT trên địa bàn tỉnh năm 2018; đồng thời cho biết trong năm qua, với nhiều thay đổi của chính sách BHYT đã tạo áp lực công việc rất lớn cho đội ngũ y, bác sỹ, dược sỹ và giám định viên của ngành. Tuy nhiên, với việc ý thức rõ được vai trò, trách nhiệm, đội ngũ cán bộ, viên chức lao động làm nhiệm vụ giám định BHYT toàn tỉnh đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước gián tiếp làm nhiệm vụ chăm lo và gìn giữ sức khỏe cho bệnh nhân BHYT.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đội ngũ y, bác sỹ, dược sỹ, những người làm công tác giám định viên cho ngành BHXH cũng như sự nghiệp y tế nói chung thời gian qua. Đồng chí tin tưởng và mong muốn rằng đội ngũ những người làm công tác giám định BHYT sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu, thực sự là cánh tay nối dài chung tay cùng ngành BHXH đưa chính sách an sinh đến với mọi tầng lớp nhân dân.

1.  Tại thị xã Sông Cầu

Chiều ngày 26/2/2019, lãnh đạo BHXH thị xã Sông Cầu đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Trung tâm y tế thị xã Sông Cầu và cán bộ làm công tác giám định BHYT, BHXH thị xã nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Giám đốc BHXH thị xã Sông Cầu tặng quà chúc mừng lãnh đạo Trung tâm y tế thị xã

Năm 2018, Trung tâm y tế thị xã Sông Cầu đã tiếp nhận 140 nghìn lượt người đăng ký khám, chữa bệnh BHYT với số tiền gần 29 tỷ đồng, tăng cả số lượt người và chi phí khám, chữa bệnh so với các năm cùng kỳ.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Võ Văn Hùng, Giám đốc BHXH thị xã Sông Cầu đã gửi lời chúc sức khỏe đến tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế thị xã và hy vọng rằng trong thời gian đến đội ngũ y, bác sỹ, cán bộ Trung tâm sẽ tích cực phối hợp với giám định viên BHYT của ngành thực hiện tốt việc hướng dẫn bệnh nhân BHYT làm thủ tục khám, chữa bệnh cũng như xử lý các vướng mắc; truyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung, chính sách BHYT cho người dân, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Trần Đoàn, Huỳnh Thảo