UBND huyện Đông Hoà: Giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BH thất nghiệp cho các địa phương

31/01/2019 04:14 PM

UBND huyện Đông Hòa vừa ban hành Công văn số 401/UBND-BHXH ngày 30/01/2019 về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BH thất nghiệp năm 2019 và 2020 trên địa bàn.

Theo đó, UBND huyện giao chỉ tiêu cụ thể phát triển đối tượng tham gia BHXH, BH thất nghiệp cho từng xã, thị trấn trên địa bàn huyện, đồng thời chỉ đạo BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện và các giải pháp vận động thực hiện tốt theo chỉ đạo của UBND tỉnh. UBND huyện chỉ đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với các đơn vị, ban, ngành liên quan tăng cường các giải pháp vận động tham gia đầy đủ BHXH bắt buộc, BH thất nghiệp tại các đơn vị doanh nghiệp ngoài quốc doanh, nhất là những doanh nghiệp chưa đăng ký tham gia BHXH và doanh nghiệp phát sinh mới.

Mặt trận và Hội, đoàn thể huyện cần phối hợp với các cơ quan liên quan và địa phương đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BH thất nghiệp, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu giao năm 2019 và 2020.

Tấn Lai