BHXH huyện Tuy An: Đưa chính sách BHXH, BHYT đến với hội viên hội Nông dân

11/12/2018 03:03 PM

Chiều ngày 7/12/2018, BHXH huyện Tuy An phối hợp với Hội Nông dân huyện tổ chức buổi đối thoại, tuyên truyền, phổ biến chuyên sâu chính sách, pháp luật về BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho gần 100 đại biểu là hội viên Hội Nông dân các xã trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi đối thoại, báo cáo viên đã giới thiệu chi tiết về các quyền lợi cũng như chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để hội viên nông dân nắm bắt và thấu hiểu được tầm quan trọng của hai chính sách này khi không may ốm đau, bệnh tật hay lúc về già. Đặc biệt, báo cáo viên dành phần lớn thời gian để trao đổi, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và hướng bà con nên tham gia BHXH tự nguyện để có được quyền lợi hưu trí khi hết tuổi lao động, từng bước ổn định cuộc sống kinh tế và tinh thần lúc tuổi già.

Tính đến 30/11/2018, toàn huyện Tuy An mới chỉ có 246 người tham gia BHXH tự nguyện. Trước thực trạng trên, BHXH huyện đang tập trung phối hợp với các đơn vị, ban, ngành liên quan triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp, trong đó ưu tiên tổ chức các lớp tuyên truyền, đối thoại nhằm kịp thời truyền tải mục đích, ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện, góp phần nâng cao tỷ lệ bao phủ trên địa bàn.

Lan Anh