BHXH huyện Sông Hinh: Triển khai công tác hoàn thiện dữ liệu hộ gia đình trên địa bàn huyện

01/10/2018 01:57 PM

Vừa qua, BHXH huyện Sông Hinh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình trên địa bàn huyện. Đồng chí Ksor Y Phun, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Bưu điện huyện, lãnh đạo các ban, ngành liên quan, lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác lao động TB và XH các xã, thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo BHXH huyện báo cáo tình hình công tác quản lý dữ liệu và triển khai nội dung chỉ đạo về hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình trên địa bàn huyện. Đại diện BHXH huyện đã thông tin về quy trình thực hiện cũng như nguồn kinh phí cụ thể chi trả cho công tác hoàn thiện dữ liệu hộ gia đình để UBND các xã, thị trấn nắm rõ và lưu ý việc cấp kinh phí hỗ trợ chỉ được tính một lần khi có thay đổi về nhóm đối tượng tham gia BHYT. Đồng thời, lưu ý chính quyền địa phương các xã, thị trấn phải lập danh sách thành viên hộ gia đình theo Mẫu 01BD của BHXH Việt Nam khi có biến động do chết, tách, nhập hộ khẩu và gửi cho cơ quan BHXH huyện thông qua hệ thống bưu điện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Ksor Y Phun, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh thì tùy theo tình hình thực tế tại địa phương, UBND các xã, thị trấn cần phối hợp với cơ quan BHXH huyện và các ngành liên quan triển khai đạt hiệu quả công tác hoàn thiện dữ liệu thành viên hộ gia đình và phấn đấu đến hết năm 2018 cơ bản hoàn thành việc rà soát, bổ sung tăng, giảm trên phần mềm hộ gia đình.

Nguyệt Ánh