BHXH huyện Phú Hòa: Tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT học sinh năm học 2018-2019

25/09/2018 01:28 PM

Vừa qua, BHXH huyện Phú Hòa đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức đợt tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT học sinh năm học 2018-2019 cho gần 750 học sinh các trường Tiểu học Hòa Trị 2, Hòa An 2 và trường Tiểu Học Hòa Định Tây.

Các em học sinh chăm chú tìm hiểu tờ gấp những điều cần biết về BHYT HSSV

Tại các buổi tuyên truyền, đại diện BHXH huyện đã trình bày khái quát những nội dung cơ bản của chính sách BHYT học sinh, sinh viên như: Mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi được hưởng,... Báo cáo viên cũng chỉ rõ việc tham gia BHYT nhằm mục đích chăm sóc tốt sức khỏe cho các em học sinh, đặc biệt là chăm sóc, hỗ trợ các em khi có sự cố tại y tế trường học. Nội dung tuyên tuyên còn tập trung vào hướng dẫn một số nội dung về thay đổi mẫu và việc thực hiện in, cấp thẻ BHYT mới.

Các buổi tuyên truyền còn lồng ghép hình thức đố vui có thưởng nhằm tạo không khí sôi nổi, thu hút các em học sinh tham gia và lắng nghe. Nhân dịp này, cơ quan BHXH huyện đã tặng 05 suất quà trị giá 200.000 đồng/suất cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi để tiếp thêm động lực giúp các em tiếp tục đến trường.

Năm học 2017-2018, toàn huyện Phú Hòa có 17.152 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 100%. Có được kết quả trên là nhờ sự nỗ lực, phấn đấu và phối hợp thực hiện của chính quyền, các cơ quan, ban, ngành và các trường học trên địa bàn huyện.

Viết Đoan