Tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018 tại huyện Phú Hòa và Tây Hòa

04/09/2018 08:13 AM

1. Tại huyện Phú Hòa

Chiều ngày 23/8/2018, UBND huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018 và triển khai công tác BHYT học sinh năm học 2018-2019. Đồng chí Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chỉ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Phương, Phó giám đốc BHXH tỉnh cùng lãnh đạo các ban, ngành, hội đoàn thể và các cơ quan đơn vị trên địa bàn huyện.

Năm học 2017-2018, nhờ sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong phối hợp tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT đạt tỷ lệ 100%, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch giao.

Đại diện các tập thể và cá nhân nhận Giấy khen của BHXH tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành, nhất là ngành Giáo dục và Đào tạo, BHXH, Y tế và chính quyền các địa phương mà đặc biệt là các đơn vị trường học, các thầy giáo, cô giáo đã triển khai thực hiện tốt công tác BHYT học sinh trong năm học qua. Bước sang năm học mới 2018-2019, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp, tập trung chỉ đạo và triển khai để duy trì và giữ vững tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt 100%.

Dịp này, có 4 tập thể và 4 cá nhân được BHXH tỉnh tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh năm học 2017- 2018.

2. Tại huyện Tây Hòa

Vừa qua, UBND huyện Tây Hòa đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học mới. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Công Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng đại diện các đơn vị, ban, ngành, đoàn thể và trường học trên địa bàn.

Đ/c Trần Công Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Báo cáo kết quả triển khai thực hiện BHYT học sinh năm học 2017-2018 huyện Tây Hòa cho thấy, năm học qua, nhờ sự nỗ lực phấn đấu cùng sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của các cấp ngành, toàn huyện có 20.765 học sinh tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 100%, tăng 0,05%  so với năm học trước.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh biểu dương các cá nhân, đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động học sinh tham gia BHYT; đồng thời, hy vọng Đảng ủy, chính quyền các cấp huyện sẽ tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học mới 2018-2019. Nhân dịp này, đồng chí đã trao Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BHYT học sinh năm học 2017 – 2018.

Thanh Nguyên, Hoàng Long Yên