BHXH tỉnh: Đối thoại, nâng cao hiểu biết của người lao động về chính sách BHXH, BHYT, BHTN

20/08/2018 09:49 AM

Sáng ngày 17/8/2018, BHXH tỉnh phối hợp với LĐLĐ tỉnh tổ chức buổi đối thoại, tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hơn 120 công nhân lao động đang làm việc tại phân xưởng Tuy An thuộc công ty cổ phần Điều Phú Yên.

Quang cảnh buổi đối thoại, tuyên truyền

Tại buổi đối thoại, báo cáo viên đã giới thiệu chi tiết các quyền lợi, chế độ được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN để người lao động nắm bắt; đồng thời, dành phần lớn thời gian để trao đổi, chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và hướng người lao động tham gia BHXH bắt buộc để được đảm bảo quyền lợi.

Được biết, phân xưởng Tuy An thuộc Công ty cổ phần Điều Phú Yên là đơn vị chuyên gia công nguội các sản phẩm hạt điều với gần 200 công nhân lao động. Tuy nhiên, hiện tại số lượng  lao động tham gia BHXH tại đơn vị rất thấp vì đa phần mọi người chưa nắm bắt đầy đủ các chế độ, chính sách cũng như quyền lợi mà BHXH, BHYT, BHTN mang lại. Thông qua buổi buổi đối thoại, giúp công nhân lao động thấy được quyền lợi cũng như ý thức được tính kỷ luật, kỷ cương lao động để tự giác tham gia BHXH, BHYT, BHTN nhằm ổn định cuộc sống.

Trần Đoàn