BHXH tỉnh: Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018

01/08/2018 10:34 AM

Sáng ngày 31/7/2018, BHXH tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Đ/c Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 cho thấy tình hình triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh có bước chuyển biến rõ rệt, đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch, đặc biệt là số liệu về thu và giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN. Tính đến 30/6/2018, toàn tỉnh có 766.831 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, đạt 99,49% kế hoạch giao, tăng 62.246 người so với cùng kỳ; tổng số thu đạt 697.211 triệu đồng, đạt 48,03% kế hoạch, cao hơn mức bình quân cả nước và giảm 8.955 triệu đồng số nợ BHXH, BHYT, BHTN. Trong 6 tháng đầu năm 2018, toàn tỉnh đã xét duyệt giải quyết mới 11.669 người hưởng các chế độ BHXH, BHTN, tăng 2,6% so với cùng kỳ. Ngoài ra, công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai thường xuyên, liên tục; công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động đạt tỷ lệ 98,4%; từng bước nâng cấp, đưa vào sử dụng các phần mềm nghiệp vụ nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, phục vụ tốt đối tượng tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2018 còn bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế như: Tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BHTN vẫn còn cao và chủ yếu tập trung ở các doanh nghiệp ngoài quốc doanh; tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT vẫn còn xảy ra với xu hướng ngày càng gia tăng và phức tạp.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh chỉ rõ tập thể cán bộ, công chức, viên chức lao động toàn ngành cần tiếp tục phát huy những thành tích đạt được; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án nhằm phát triển, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là nhóm đối tượng tham gia BHXH tự nguyện; đẩy mạnh hơn nữa tiến độ rà soát, bổ sung dữ liệu và tiến tới hoàn tất công tác in, bàn giao toàn bộ sổ BHXH cho người lao động trước ngày 30/9/2018; phối hợp chặt chẽ với cơ sở KCB làm tốt công tác chuyển dữ liệu lên Công thông tin tập trung, đồng thời có kế hoạch giám sát, kiểm tra đảm bảo ổn định quỹ KCB BHYT; tích cực đổi mới, đa dạng hóa nội dung, hình thức tuyên truyền, tập trung tuyên truyền có trọng điểm, theo nhóm đối tượng cụ thể nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, đồng chí Trần Quang Vinh, Giám đốc BHXH tỉnh trao Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017 cho 2 tập thể; Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam giai đoạn 2016-2017 cho 9 tập thể và 19 cá nhân; danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2017 cho 9 tập thể; đồng thời, BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Đ/c Trần Quang Vinh trao Cờ thi đua của BHXH Việt Nam cho 2 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2017

Đại diện các tập thể nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam giai đoạn 2016-2017

Đ/c Trương Thế Vinh, Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao Giấy khen của BHXH tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018

Trần Đoàn