Cụm thi đua số IV, BHXH Việt Nam: Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018

13/07/2018 02:46 PM

Chiều ngày 12/7/2018, tại tỉnh Phú Yên, Cụm Thi đua số IV, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hồng Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua- Khen thưởng, BHXH Việt Nam.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2018 của Cụm cho biết, trong 6 tháng đầu năm, toàn Cụm đã có nhiều nỗ lực thi đua hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt tiến độ khá cao so với kế hoạch. Tính đến 30/6/2018, toàn Cụm có 9.283.227 người người tham BHXH, BHYT, BHTN, tỷ lệ bao phủ BHYT bình quân toàn Cụm đạt 90%, hoàn thành vượt chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT Thủ tướng Chính phủ giao; công tác giải quyết các chế độ được đảm bảo đúng quy định, toàn Cụm đã giải quyết chế độ và quản lý chi trả thường xuyên cho 242.235 đối tượng; dẫn đầu về công tác cải cách hành chính tại các địa phương; công tác giám định khám chữa bệnh BHYT ngày càng siết chặt, nâng cao được năng lực quản lý, đội ngũ giám định viên. Đến nay, toàn Cụm đã hoàn thành việc kết nối để chuyển dữ liệu lên hệ thống thông tin giám định điện tử BHXH Việt Nam đạt 100%, số hồ sơ đã gửi lên hệ thống thông tin giám định đạt tỷ lệ 95,3%. Toàn Cụm đã thực hiện bàn giao sổ cho người lao động đạt 96,5%, trong đó, một số tỉnh có tỷ lệ bàn giao sổ đạt cao như: Quảng Bình đạt 100%, Quảng Trị đạt 99%, Thừa Thiên Huế đạt 98,7%Phú Yên đạt 98%.

Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo- Không để ai bị bỏ lại phía sau” được toàn Cụm hưởng ứng tích cực bằng những việc làm thiết thực, trong đó có việc đóng góp 90 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại tỉnh Bình Định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, phong trào thi đua toàn Cụm 6 tháng đầu năm 2018 còn bộc lộ nhiều tồn tại, hạn chế như: Phong trào thi đua tuy có chuyển biến tích cực nhưng chưa thực sự đồng đều, công tác thi đua còn chậm đổi mới hình thức, nội dung cũng như biện pháp tổ chức chưa mạnh mẽ, đôi khi thiếu đôn đốc, nhắc nhở nên có lúc còn lu mờ so với làm công tác chuyên môn nghiệp vụ trong cơ quan; công tác trao đổi thông tin, thi đua khen thưởng chuyên đề, đột xuất chưa được thường xuyên, công tác phát hiện, nuôi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến chưa được quan tâm đúng mức; tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHYT của nhiều cơ sở khám chữa bệnh có xu hướng gia tăng với nhiều hình thức khác nhau.

Đ/c Vũ Thị Hồng Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua- Khen thưởng, BHXH Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hồng Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua- Khen thưởng, BHXH Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của toàn Cụm trong việc tổ chức tốt phong trào thi đua và đạt được những kết quả khả quan 6 tháng đầu năm. Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, trong những tháng còn lại của năm, đồng chí chỉ đạo toàn Cụm cần tiếp tục đẩy mạnh phát động phong trào thi đua theo từng đợt, theo chuyên đề trên các lĩnh vực; làm tốt công tác phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng điển hình tiên tiến; chú trọng quan tâm khen thưởng đối với người trực tiếp làm công tác chuyên môn nghiệp vụ và tổ chức thực hiện tốt công tác khen thưởng theo đúng Quy chế thi đua, khen thưởng của BHXH Việt Nam.

Quách Đình Trung