BHXH tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2018

17/04/2018 07:11 AM

Trong 2 ngày 14-15/4/2018, BHXH tỉnh phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy năm 2018 cho hơn 100 cán bộ, viên chức và người lao động ngành BHXH tỉnh.

Quang cảnh buổi hướng dẫn lý thuyết

Nội dung tập huấn gồm hai phần, lý thuyết và thực hành. Tại buổi hướng dẫn lý thuyết, các học viên được trang bị những nội dung kiến thức cơ bản liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy như: Các nguyên nhân gây ra cháy nổ; các biện pháp phòng và chữa cháy; đồng thời, thông tin về những vụ cháy cùng những thiệt hại để học viên nắm bắt và nâng cao ý thức phòng tránh.

Học viên được hướng dẫn cách thức sử dụng bình xịt chữa cháy

Bước sang phần thực hành, các học viên được hướng dẫn quy trình tháo, lắp đường ống dẫn nước cứu hỏa; hướng dẫn cách thức sử dụng, bảo quản các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Học viên tham gia diễn tập dập tắt đám cháy

Việc tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy là hoạt động định kỳ của cơ quan BHXH tỉnh. Đây là dịp để công chức, viên chức và người lao động toàn ngành nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động phòng cháy, chữa cháy và chủ động sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Trần Đoàn