UBND huyện Sông Hinh: Triển khai công tác phát triển đối tượng và giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN năm 2018

04/04/2018 09:00 AM

Vừa qua, UBND huyện Sông Hinh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH và giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN năm 2018. Đồng chí Ksor Y Phun, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hồ Phương, Phó Giám đốc BHXH tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo cơ quan và bộ phận các đơn vị: Chi Cục Thuế, Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng LĐ –TB & XH, Kho bạc nhà nước huyện, LĐLĐ huyện, Công an Huyện, Thanh tra huyện và BHXH huyện.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả đạt được trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH bắt buộc và giảm nợ BHXH, BHYT, BHTN năm 2017; đồng thời, đánh giá kết quả công tác phối hợp giữa các ngành có liên quan. Tại hội nghị, các đại biểu tham gia phát biểu ý kiến để triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 đạt hiệu quả cao nhất.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Ksor Y Phun, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu BHXH huyện cần chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những quy định mới của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN; nâng cao hiệu quả công tác quản lý thu, thu nợ BHXH, BHYT, BHTN; đồng , khắc phục tình trạng nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, bảo đảm quyền, lợi ích của người tham gia BHXH, BHYT. Đặc biệt, BHXH huyện cần phối hợp tốt trong công tác thanh, kiểm tra chuyên ngành tại các đơn vị có dấu hiệu vi phạm, tập trung phát triển đối tượng thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc mà nhất là người làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng.

Đối với các đơn vị: Phòng Tài chính – Kế hoạch, Phòng LĐ - TB & XH; Kho Bạc Nhà nước huyện, Thanh tra huyện, Phòng Tư pháp, Công an huyện, Chi cục Thuế huyện, LĐLĐ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ cần phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với cơ quan BHXH huyện kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

Vĩnh Phú