Huyện Phú Hòa: Tổng kết công tác BHYT toàn dân năm 2017

05/03/2018 09:01 AM

Vừa qua, Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Phú Hoà đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện dự và chủ trì Hội nghị; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể trên địa bàn.

Đồng chí Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Theo báo cáo năm 2017, số người tham gia BHYT trên địa bàn huyện Phú Hòa tiếp tục tăng mạnh so với năm 2016 (tăng 14.616 người), nâng tổng số người dân có thẻ BHYT trong toàn huyện lên 91.210 người, đạt tỷ lệ bao phủ 83,6% dân số và hoàn thành chỉ tiêu Nghị quyết HĐND huyện giao. Chất lượng khám chữa bệnh BHYT từng bước được cải thiện; đồng thời, thái độ phục vụ tại các cở sở y tế ngày càng nâng cao, đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân có thẻ BHYT.

Năm 2018, Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện Phú Hòa phấn đấu đạt mục tiêu tỷ lệ bao phủ BHYT là 85% dân số và đề nghị tất cả các phòng, ban, hội đoàn thể, chính quyền địa phương phải tăng cường công tác phối hợp vận động, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân về thực thi chính sách BHYT trên địa bàn.

Tại hội nghị, lãnh đạo các xã, thị trấn và các thành viên Ban chỉ đạo BHYT toàn dân huyện đã tập trung thảo luận, đề xuất các ý kiến liên quan đến chính sách BHYT như mức phí tham gia BHYT còn cao so với thu nhập của dân các vùng nông thôn của huyện; những bất cập trong khám chữa bệnh BHYT, nhất là quy trình làm thủ tục, hồ sơ.

Quang cảnh hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Công Thạch, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của địa phương và các hội, đoàn thể trong thực hiện chính sách BHYT toàn dân năm qua. Năm 2018, để triển khai thực hiện công tác BHYT toàn dân trên địa bàn đạt kết quả, đồng chí giao cho BHXH huyện tiếp thu ý kiến của các đại biểu tại hội nghị để tổng hợp báo cáo, tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo kịp thời; chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT trên địa bàn bằng nhiều hình thức và nội dung phù hợp, phong phú; tiếp tục củng cố, bồi dưỡng nghiệp vụ cho hệ thống nhân viên Đại lý thu cơ sở nhằm tạo mọi điều kiện để người dân tiếp cận và tham gia BHYT một cách thuận lợi nhất; Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp giao nhiệm vụ cho UBND các xã, thị trấn chỉ đạo cho các trạm y tế tại địa phương thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu, đồng thời, tăng cường công tác quản lý quỹ BHYT đảm bảo an toàn và hiệu quả