BHXH huyện Sông Hinh: Tăng cường phối hợp với các đơn vị, hội đoàn thể trên địa bàn

13/06/2017 07:29 AM

Sáng ngày 6/6/2017, BHXH huyện Sông Hinh phối hợp với Uỷ ban MTTQVN huyện, Hội LHPN huyện, Hội Nông dân huyện tổ chức lễ ký kết chương trình, quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2017-2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Ma Van, Ủy viên BTV Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện cùng lãnh đạo các ngành liên quan dự và chủ trì buổi lễ.

Quang cảnh hội nghị

Tại buổi lễ, đại diện các đơn vị đã thảo luận và đi đến thống nhất ký kết chương trình, quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2017-2020, đồng thời thông qua kế hoạch phối hợp cụ thể của năm 2017.

Theo đó, năm 2017 các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện gồm: BHXH, Hội LHPN, Ủy ban MTTQVN và Hội Nông dân sẽ phối hợp đẩy mạnh tổ chức các cuộc đối thoại, tuyên truyền chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT cho đối tượng là Trưởng Ban Công tác mặt trận, hội viên hội phụ nữ và hội viên hội nông dân 6 xã, thị trấn trên địa bàn với bình quân từ 80-100 người. Nội dung các cuộc đối thoại tập trung tuyên truyền, phổ biến chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình nhằm giúp người dân, đặc biệt là đối tượng cán bộ chủ chốt các hội, đoàn thể hiểu rõ chính sách của nhà nước để từ đó tích cực vận động mọi người tự giác tham gia..

Hy vọng, với sự quan tâm phối hợp và vào cuộc quyết liệt của các đơn vị, hội đoàn thể, công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện Sông Hinh sẽ có bước phát triển vượt bậc, góp phần vào gìn giữ và phát triển nền an sinh xã hội tại địa phương.

Nguyệt Ánh