Thành lập Phòng khám đa khoa khu vực thuộc Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa

20/08/2024 09:41 AM

Giám đốc Sở Y tế Phú Yên Nguyễn Thị Mộng Ngọc vừa ký ban hành quyết định thành lập Phòng khám đa khoa khu vực thuộc Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa.

Phòng khám đa khoa khu vực là đơn vị y tế thuộc Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa, có chức năng tổ chức thực hiện việc tiếp nhận khám, chữa bệnh ngoại trú, chọn lọc bệnh nhân vào điều trị nội trú tại Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa và chuyển các đơn vị tuyến tỉnh; hướng dẫn, thực hiện chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người bệnh và các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật.

Phòng khám đa khoa khu vực thuộc Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa có trụ sở riêng tại địa chỉ số 66, 68 Phan Đình Phùng, phường 1, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Phòng khám có con dấu để giao dịch và phục vụ công tác chuyên môn nghiệp vụ. Biên chế Phòng khám gồm Trưởng phòng, 01 Phó Trưởng phòng và số lượng người làm việc nằm trong biên chế của Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa được Sở Y tế giao.

Quyết định thành lập Phòng khám đa khoa khu vực thuộc Trung tâm Y tế thành phố Tuy Hòa có hiệu lực từ ngày 14/8/2024.

Việc thành lập Phòng khám đa khoa khu vực sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đang sinh sống tại các xã, phường phía bắc thành phố Tuy Hòa và các vùng lân cận trong khám, điều trị và chuyển tuyến khám, chữa bệnh BHYT từ cơ sở y tế tuyến huyện lên các cơ sở y tế tuyến tỉnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Trần Đoàn